Tuổi trẻ - Hãy sống mãi với ước mơ

Trời đã tối hẳn, anh hớp ngụm trà lạnh ngắt, lặng nhìn cuộc sống bộn bề đang diễn ra ngoài phố qua ô cửa kính...

06/08/2017 09:24

... Anh mệt mỏi đặt cốc trà xuống bàn, khoác chiếc áo mỏng rồi đi dạo. Ngoài đường, không khí vẫn nhộn nhịp như hội, dòng xe vẫn ngược xuôi, tiếng còi xe inh ỏi xin đường... Mọi thứ vẫn vậy giữa lòng Sài Gòn bận rộn mà lòng người thì cô quạnh.

Từ khi chị mất, anh lao đầu vào học. Anh không quan tâm gì đến mọi thứ xung quanh. Anh ghét cuộc sống này, vì nó đã cướp đi người anh yêu quý nhất. Tốt nghiệp đại học, anh xin vào công ty lập trình phần mềm để quên đi mọi thứ. Cuộc sống của anh từ đó ngày nào cũng đơn điệu. Anh đi làm từ sớm, chỉ kịp ăn chút bánh mì kẹp. Đến công ty, anh gọi một ly cà phê, nhấm nháp nó khi chờ máy tính khởi động. Rồi sau đó, âm thanh trong phòng chỉ toàn tiếng gõ bàn phím máy tính, không một tiếng nói cười. Anh về nhà lúc nửa đêm, lúc thành phố đã chìm vào giấc ngủ.

Anh đi dạo quanh công viên, những bước chân nặng trĩu với nỗi ưu tư. Anh nhớ đến chị, nhớ những ngày anh chị còn là học sinh, nhớ nụ cười và giọng nói của chị. Chị qua đời trong một vụ tai nạn giao thông khi anh chị đang học 12. Lúc chị còn sống, anh chị ước mơ sau khi học xong đại học sẽ ra Bắc Giang dạy học miễn phí cho trẻ em, rồi sẽ về công tác trong trường ở quê anh. Nhưng chị đã ra đi quá sớm, khi tuổi đời đang cháy với ước mơ...

Chị ra đi bỏ lại bao ước mơ của chị, bỏ lại những tháng ngày mà chị tưởng tượng trong tương lai và...bỏ anh lại với nỗi đau buồn vô tận. Mệt mỏi với công việc không ưa, anh muốn thay đổi cuộc sống mình. Sống chứ không phải tồn tại! Anh quyết định sẽ xin nghỉ việc để thực hiện ước mơ anh chị đã ấp ủ, để nó không bị bỏ giữa chừng.

Rời khỏi công ty, anh thấy lòng nhẹ nhõm. Anh còn trẻ, anh có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì, miễn là anh thích. Tuổi trẻ chỉ đến với anh một lần, và nó sẽ là điều nuối tiếc nếu anh bỏ quên. Chị ra đi khiến anh đau đớn, khiến anh dập tắt những mục tiêu mà anh chị đã vạch ra. Nhưng giờ đây anh sẽ thực hiện nó, không phải một mình, mà có cả chị, chị sẽ luôn bên anh, mãi mãi.

- Cậu hãy sống thật tốt và thực hiện ước mơ của chúng ta nhé! Tớ sẽ luôn bên cậu.- Lời cuối cùng mà chị nói với anh.

Tác giả: Nguyễn Thị Anh Đào

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn