Vũ trụ thật kỳ lạ

Vũ trụ thật kì lạ, nó quyết định ai sẽ bước vào cuộc đời bạn nhưng bạn là người chọn lựa để ai ra đi và giữ ai ở lại.

06/08/2017 07:16

Ngày chúng tôi còn là những người bạn, anh lặn lội đạp xe dưới cơn mưa hè để cùng tôi chơi trốn tìm. Những buổi chiều lộng gió vi vu trên cánh đồng bông lau, thả cánh diều rượt đuổi cùng hoa bồ công anh, thì thầm lên bầu trời...

- Em cứ lon ton như bây giờ đừng chạy nhanh quá anh sợ không thể đuổi kịp nữa.

- Em toàn bị anh bắt thôi mà.

- Anh sợ một ngày không thể tìm ra em nữa.

- ...

Ngày đó ngây ngô quá tôi cũng không thể nhận ra những tình cảm của mình. Để rồi, chàng trai bên tôi năm 14 tuổi phải rời quê hương để cùng gia đình đến thành phố lập nghiệp.

Duyên phận thật kì lạ đến nổi không ai đoán trước được. Hôm nay ở một nơi xa lạ với bóng dáng cao lớn vạm vỡ, nhưng khuôn mặt đó làm sao quên được. Sáu năm ký ức trong tôi chợt ùa về. Lục tìm kỉ niệm giữa dòng người qua lại, lướt qua cơn gió ù ù bên tai. Trước một quán cafe nhỏ góc đường, tim tôi như thổn thức rồi câm lặng, gió làm mắt tôi cay cay, cơ thể tôi như cứng đờ. Chàng trai năm nào đã trưởng thành nhưng bên anh hiện tại là cô gái xinh xắn, họ nắm tay cười nói trông thật hạnh phúc.

Chân tôi như muốn bỏ chạy nhưng sao không thể nhất lên nổi. Bỗng một cánh tay nhẹ nắm lấy tay tôi như chợt tỉnh giấc, cả người tôi đã nằm trọn trong vòng tay một ai đó.

- Em không được khóc, vì sao phải khóc. Một nụ cười rạng rỡ dù em không thấy nó nhưng sẽ là cả bầu trời đối một ai đó. Anh biết anh không thể là quá khứ của em nhưng hãy để anh cùng em xây dựng hiện tại và tương lai?

Vũ trụ thật kì lạ, nó quyết định ai sẽ bước vào cuộc đời bạn nhưng bạn là người chọn lựa để ai ra đi và giữ ai ở lại.

Tác giả: Tô Diễm Ngọc

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn