Yêu đơn phương

Trên dòng đời ta bước, sẽ bắt gặp được người khiến tim ta xao xuyến ngay từ giây phút đầu tiên...

29/06/2017 07:58

... Để về mỗi tối nhớ mãi nụ cười ấy, hình ảnh ấy và lặng lẽ vào facebook xem từng status người ấy đăng lên. Và cũng có khi lại ngậm ngùi khi thấy người ấy đi chơi cùng với một bạn nữ khác, rồi chợt lóe lên suy nghĩ: 'Ước gì mình là cô gái ấy nhỉ?'.

Nhưng tất cả cảm xúc cũng chỉ là của riêng mình thôi. Ta vui khi người ấy vui, buồn khi người ấy tâm trạng và cũng rất muốn quan tâm khi người ấy bệnh.

Nhưng tất cả đều giấu trong lòng. Có lẽ trời cũng định cho ta gặp người ấy khi phát hiện ra hai ta học cùng trường, học cùng giảng đường, cùng phòng thực tập và lại cùng một con đường về nhà. Để rồi ta chỉ muốn đi học cùng lúc với  người ấy để  nhìn người ấy nhiều hơn. Rất muốn biết tất cả về người ấy.

Đó gọi là cảm giác gì? Liệu có phải chỉ là nhất thời không? Cũng chẳng biết trước được điều gì nhưng đó cũng là động lực để ta cố gắng bản thân, học tốt hơn để người ấy có thể nhìn thấy ta, cười nhiều hơn để người ấy biết nụ cười ta đẹp biết bao nhiêu. Tất cả nỗ lực đều xuất phát từ người ấy và ta hạnh phúc vì điều đó.

Tại sao cứ nói yêu đơn phương là khố chứ? Tại sao không biến yêu đơn phương thành một tình cảm đẹp và hồn nhiên? Tuy đôi lúc cũng có chút xót xa nhưng chấp nhận được bởi đó là đơn phương mà.

Yêu một  người không phải là ép họ về bên ta mà là ta có thể làm đuôc những gì khiến họ vui vẻ và hạnh phúc cũng chính như cảm xúc của họ là cảm xúc của ta. Yêu là thế, phải biết chấp nhận hi sinh và được yêu đã là một hạnh phúc rồi. Vì thế hãy trân trọng khi ta còn có thể yêu và được hi sinh cho ngườj ấy của mình. Hãy yêu khi còn có thể.

Tác giả: Nông Thị Kiểu Linh (TP.HCM)

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

 

>>>Xem thêm: Thể lệ cuộc thi Truyện ngắn smartphone

Theo Chi Chi/Baodatviet.vn