3 lý do mùa đông bạn vẫn phải dùng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng vào mùa đông cũng quan trọng như mùa hè nên bạn cần thay đổi suy nghĩ ngay nhé.

07/11/2020 09:22

Mùa đông tầng ozon sẽ mỏng hơn

Mùa đông bạn vẫn phải thường xuyên dùng kem chống nắng.

Mùa đông bạn vẫn phải thường xuyên dùng kem chống nắng.

Tầng ozon hay lớp ozon được coi là 'kem chống nắng' của trái đất, chúng có nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi những tia tử ngoại gây hại. Nhưng thực tế, vào mùa đông, lớp khí quyển này sẽ trở nên mỏng hơn, dẫn đến nhiều nguy cơ da sẽ bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại nếu không được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận.

Mùa đông làn da trở nên nhạy cảm hơn

Vào mùa đông, làn da thường khô, mỏng và nhạy cảm hơn. Bởi thế, việc bôi kem chống nắng vào mùa này rất cần thiết, nhằm ngăn ngừa những tác động xấu của môi trường tới làn da. Bên cạnh kem chống nắng, các bạn gái cũng nên sử dụng thêm sản phẩm dưỡng da để cải thiện vấn đề da khô, mỏng... đồng thời làm hạn chế khả năng hấp thụ các tia cực tím có hại.

Cường độ tia UVA không thay đổi

Tia UVA, UVB và UVC là ba loại tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Thông thường, tia UVB (gây cháy nắng da và tổn hại mắt) và UVC cường độ suy yếu hơn vào mùa đông, làn da của bạn sẽ không có cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các loại tia UVA (vốn chiếm tới 95%) lượng tia cực tím) vẫn giữ nguyên cường độ không thay đổi.

Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lão hóa, nếp nhăn, nám, tàn nhang hoặc thậm chí là ung thư da nếu tiếp xúc trong khoảng thời gian dài. Do đó, dù là trong mùa đông, bạn vẫn luôn phải ghi nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài vào ban ngày.

Theo Anh Đào (TH)/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều