Á hậu Phương Anh hé lộ Quốc phục tại Miss International 2022

Bên cạnh mức độ đầu tư hoành tráng, ý tưởng đằng sau bộ quốc phục cũng được khán giả chú ý. 

05/12/2022 16:31

google_Tiin.vn

Vừa qua, Á hậu Phương Anh đã bất ngờ tung ra trang phục dân tộc mà cô sẽ diện tại cuộc thi Miss International 2022. Hai NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha đã lựa chọn hình ảnh hoa trạng nguyên làm ý tưởng và đây cũng chính là tên chủ đề của quốc phục.

Bên cạnh đó, quốc phục cũng được lấy ý tưởng từ bậc nhi nữ phải cải trang thành nam để thi tài, kết quả đã vượt qua tất cả các sĩ tử khác, trở thành trạng nguyên đứng đầu khoa thi. Đó chính là bà Nguyễn Thị Duệ, người đời quen gọi bà là 'bà chúa Sao'.

Nội dung chú thích ảnh

Cận cảnh quốc phục Á hậu Phương Anh mang tới Miss International 2022.

Nội dung chú thích ảnh

NTK Lê Long Dũng chia sẻ về ý tưởng cho bộ trang phục: 'Sở dĩ tôi lựa chọn hình ảnh này nhằm phần nào thể hiện một cách tinh tế nhất vẻ đẹp tri thức cùng học vấn 'khủng' vốn đã làm nên tên tuổi của nàng hậu Phương Anh.

Bên cạnh việc giữ nguyên form dáng của chiếc áo dài truyền thống, tôi và NTK Thân Nguyễn An Kha đã tạo điểm nhấn thông qua phụ kiện như: mấn thiết kế tròn như vầng hào quang của sự ưu tú, vân khiên ở vai áo cũng như phần thân áo được trang trí dựa trên kiến trúc từ những bức tượng thời Lý đến thời nhà Nguyễn được chạm nổi, chạm lộng vô cùng đa dạng.

Thêm vào đó, hoa văn vốn cổ và hình ảnh sao khuê 16 cánh tượng trưng cho những trạng nguyên đạt ngôi vị cao nhất tỏa sáng như bầu trời đầy sao.”

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi trình làng trang phục dân tộc, Phương Anh đã khiến dân tình trầm trồ bởi mức độ đầu tư từ các chi tiết chạm nổi và đính kết rất tỉ mỉ. Những chi tiết cách điệu giúp tôn vinh sự nữ tính vốn có nhưng vẫn đề cao sự tự tin, trí tuệ, bản lĩnh của một nữ trạng nguyên nhận được nhiều lời khen của khán giả.

NTK Lê Long Dũng và NTK Thân Nguyễn An Kha đã dùng ngôn ngữ thời trang để tôn vinh vẻ đẹp và học thức đáng nể của Á hậu Phương Anh trong hành trình 'mang chuông đi đánh xứ người' tại Miss International 2022. Hiện vòng bình chọn vẫn còn đến Chung kết vào ngày 13/12. Hãy cùng chung tay để Phương Anh có hội lọt vào top 15 chung cuộc.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục