#Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Đối mặt với dàn BGK Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Đỗ Nhật Hà đã nói gì để nhận về 'vé vàng danh dự'?

Cuối tập 1 'Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', sự xuất hiện và chia sẻ của thí sinh Đỗ Nhật Hà đã đưa đến nhiều cảm xúc cho các thành viên BGK.

17/04/2022 09:28

Nhận được yêu cầu hãy đại diện cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và gửi gắm một thông điệp, Đỗ Nhật Hà đã tự tin nhìn thẳng vào camera, với một tâm thế đầy quyền lực và quyết liệt: 'Nếu tôi đi sâu vào chương trình, đây sẽ chính là một 'trang lịch sử', một 'cú nổ' lớn, cả thế giới sẽ nhìn nhận Việt Nam hoàn toàn khác, một đất nước với những phụ nữ bản lĩnh'. Từng lời chia sẻ và từng ánh mắt cho thấy một khát khao chinh phục đam mê cháy bỏng, khao khát được khẳng định bản thân của Đỗ Nhật Hà.

Nội dung chú thích ảnh

BGK dành nhiều lời khen cho những nỗ lực của cô: 'Chúng tôi thật sự ngưỡng mộ và khâm phục bạn bởi sự tự tin, nguồn năng lượng tích cực và cả câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng. Tuy nhiên, với những quy định, quy chế về thủ tục, giấy tờ dành cho người chuyển giới theo quy định tại cuộc thi, chúng tôi buộc phải chia tay bạn'. Dù tiếc nuối nhưng Đỗ Nhật Hà cũng không vì thế mà đánh mất niềm hy vọng của mình, cô nói: 'Với em, quyết định tham gia cuộc thi đã là một quyết định sáng suốt và em muốn đem tiếng nói, suy nghĩ của mình để giúp xã hội có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng người chuyển giới'. Cô cũng dành lời cảm ơn BGK vì đã ủng hộ và lắng nghe câu chuyện của cô.

Tuy nhiên, mong muốn mở trao cơ hội cho những người đẹp chuyển giới và truyền tải thông điệp nhân văn, Đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - CEO Trần Việt Bảo Hoàng đã bất ngờ quyết định 'phá lệ', trao cho Đỗ Nhật Hà tấm 'vé vàng danh dự', giúp Đỗ Nhật Hà ghi tên mình vào danh sách top 71 của cuộc thi. Giây phút ấy, tất cả đã vỡ òa vì vui sướng và xúc động, Host Khánh Vân cùng các thành viên BGK không giấu được vui mừng, xúc động đều bật khóc trước quyết định này của BTC. Trước đó trong Họp báo chính thức công bố Top 71 và lên sóng chương trình THTT, Đỗ Nhật Hà được BTC công bố có tên trong danh sách Top 71 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, thí sinh Đỗ Nhật Hà là trường hợp đặc biệt nhận được 'vé vàng danh dự' từ BTC cuộc thi, cô không nằm trong Top 70 thí sinh theo quy chế chính thức, không tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi. Nếu vượt qua vòng THTT 'Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022', Đỗ Nhật Hà sẽ tiếp tục vào Top 41, tại đây khán giả có thể quyết định được vị trí tiếp theo của cô thông qua việc bình chọn vào thẳng Top 16 (nếu Đỗ Nhật Hà giành được giải bình chọn, thí sinh được bình chọn đứng vị trí thứ nhì sau Đỗ Nhật Hà cũng được chọn tiếp vào Top 16).

Nếu chiến thắng giải bình chọn, Đỗ Nhật Hà sẽ tham gia phần 'Chia sẻ quan điểm' cá nhân, được đại diện để nói lên tiếng nói về cộng đồng của mình trên sân khấu Chung kết cùng các thí sinh còn lại của Top 16. Cũng tại đây, Đỗ Nhật Hà sẽ kết thúc phần tham gia của mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Nội dung chú thích ảnh

Sự có mặt của thí sinh Đỗ Nhật Hà đánh dấu một bước ngoặc mới trong lịch sử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đây là quyết định mang ý nghĩa và thông điệp nhân văn, thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ quyền bình đẳng giới của BTC Hoa hâụ Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank - Nhà Tài Trợ Bạch Kim - Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort - Nhà Tài Trợ Vàng; IJC - NTT Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Thái Tuấn - Nhà Tài Trợ Vàng; Đôi Dép - Không Thể Thiếu Nhau - Nhà tài trợ Bạc; Hoàn Vũ Yến - NTT Chăm sóc sức khoẻ; TikTok - Đối Tác Chiến Lược; Royal Group - NTT Bạc; BVote - Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Mercedes-Benz Vietnam - Đối tác vận chuyển dòng xe cao cấp; Bamboo Airways - Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Charme - NTT nước hoa chính thức; UniForce - Đối tác đào tạo và huấn luyện; Diamond Fitness - Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể; Sablanca - Nhà tài trợ giày thời trang chính thức; RealCoin - Nhà Đồng tài trợ Sakura Beauty - Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC - Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết; White Palace - Đối tác địa điểm sự kiện cao cấp; Khách sạn Hà Nội Daewoo - Đối tác cung cấp địa điểm lưu trú chính thức khu vực Miền Bắc;  Khách Sạn Sheraton Saigon - Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; Saigon South Marina Club - Nhà Đồng tài trợ; Vietnam Solar Park - Nhà Đồng Tài Trợ; XITA By KatyNguyen - Nhà tài trợ áo tắm chính thức; 007flower - Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear - Nhà đồng tài trợ; G-Kitchen - Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music - Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Star Bến Tre Hotel - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace - Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Duparc - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat King Palace - Nhà Đồng Tài Trợ; Tasty Kitchen - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Phố 79 - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Con Gà Trống - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng chay Thiền Ngộ - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama - Nhà Đồng Tài Trợ; Chicilon - Đối tác truyền thông chiến lược; Đối Tác Truyền Thông: Kỷ Nguyên, StarWorld, POPs; Các đơn vị Bảo trợ truyền thông: VieON, Báo Chất lượng & Cuộc sống, báo Yan News, Báo Zing News, tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, tạp chí Men&life,, tạp chí ILLUME, Tiin.vn, SAOstar, Sandals, VieZ, POPs…

Theo Pachira/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục