Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 khởi động, chấp nhận thí sinh chuyển giới, phẫu thuật thẩm mỹ

Ban tổ chức cuộc thi đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc chấp nhận thí sinh chuyển giới, phẫu thuật thẩm mỹ.

19/04/2021 07:47

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu ((Miss Vietnam Tourism Global) sẽ lần đầu được tổ chức vào năm nay. Mới đây, Ban tổ chức đã có những chia sẻ về một số vấn đề liên quan đến cuộc thi.

Nói về lý do tổ chức, ông Phạm Duy Khánh - Trưởng ban tổ chức, cho biết: '2020 là một năm khó khăn với tình hình kinh tế nói chung và tình hình du lịch nói riêng. Khi Việt Nam quyết định 'đóng cửa' đã khiến doanh thu từ du lịch giảm sút vì mất đi thị phần khách quốc tế. Với biện pháp phòng chống dịch Covid-19 an toàn, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn sau khi tình hình dịch bệnh ổn định. Và cuộc thi được xem là bước khởi đầu với hi vọng quảng bá du lịch Việt nói chung, du lịch Bình Thuận nói riêng. Với nền tảng vững chắc về danh lam thắng cảnh, con người thân thiện, tôi tin rằng khi được quảng bá rộng rãi sẽ trở thành điểm đến an toàn đối với nhiều khách du lịch trong tương lai'.

Trưởng ban tổ chức chia sẻ về việc cuộc thi chấp nhận thí sinh chuyển giới, phẫu thuật thẩm mỹ

Trưởng ban tổ chức chia sẻ về việc cuộc thi chấp nhận thí sinh chuyển giới, phẫu thuật thẩm mỹ

Nói về tiêu chí để lựa chọn Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, trưởng ban tổ chức cho rằng các thí sinh phải đẹp về vẻ ngoài lẫn trí tuệ. Ông khuyên các người đẹp phải chuẩn bị hành trang từ cách đi đứng, trang phục, phần thi tài năng... để sẵn sàng chinh chiến tại cuộc thi. 'Đặc biệt, ở cuộc thi này, các thí sinh đòi hỏi phải biết tiếng Anh. Tại vì chỉ như vậy mới có thể quảng bá được du lịch nước nhà đến bạn bè quốc tế. Vì vậy, tiêu chuẩn để chọn lựa vị trí Top 5, Top 10 thì đòi hỏi thí sinh phải biết nói tiếng Anh và hiểu được giá trị văn hoá Việt từ ẩm thực, nền văn hoá tín ngưỡng,... Đó là yếu tố mà cuộc thi cần ở một thí sinh', ông Khánh cho hay.

Ban tổ chức cuộc thi 

Ban tổ chức cuộc thi 

Sau hai vòng sơ khảo, ban tổ chức (BTC) sẽ chọn ra 50 thí sinh để vào vòng bán kết. Sau đêm thi bán kết diễn ra ngày 31.7 tại TP.HCM, BTC tiếp tục chọn lựa 35 người đẹp xuất sắc nhất tranh tài ở chung kết. Nói về cơ hội cho người đẹp đăng quang tại các sân chơi quốc tế, đại diện BTC cho hay: 'Trước khi công bố top 3 thí sinh xuất sắc nhất thi cuộc thi quốc tế nào thì chúng tôi phải biết thí sinh của chúng tôi có chất lượng hay không. Chúng tôi đang hợp tác với một số công ty để đưa ra kết luận cuối cùng rằng Top 3 sẽ tham gia cuộc thi nào là phù hợp. Thông tin này sẽ được công bố trước đêm chung kết'.

Một trong những điểm đặc biệt của Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là chấp nhận thí sinh chuyển giới. Theo trưởng BTC, quy định của cuộc thi không vi phạm nghị định Nghị định 144/2020/NĐ-CP. 'Với cá nhân tôi, tôi nhìn các thí sinh chuyển giới là một người phụ nữ. Tôi ủng hộ các bạn thử sức tại cuộc thi. Nếu đã động chạm đến dao kéo thì là phẫu thuật thẩm mĩ rồi, nên chuyện chuyển giới hay không cũng không quan trọng nữa. Nếu họ hội đủ điều kiện, trình độ, chiều cao, nhan sắc thì sẽ được tham dự cuộc thi', ông Khánh thẳng thắn.

Về phía Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy (Phó ban giám khảo) chia sẻ cho biết tiêu chí đưa ra để chấm thí sinh là phải có sắc đẹp, tri thức... 'Cuộc thi này cần tìm thí sinh có sự am hiểu về các hoạt động du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn muốn thí sinh mang hiểu biết của mình để làm nhịp cầu nối với bạn bè trong nước và quốc tế', ông Ngô Nhật Huy cho hay.

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

Trong khi đó, Hoa khôi Lại Hương Thảo cho biết đây là lần đầu tiên cô đảm nhận vai trò ban giám khảo. Bản thân từng có kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế như Miss Suprational 2012 - Miss World 2013, cô mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp thí sinh hoàn thiện hơn. 'Ngoài nhan sắc, tôi có hai tiêu chí lớn là tài và tâm ở mỗi thí sinh. Một người đẹp phải có kiến thức, là nền tảng cơ bản, phải có sự thông minh, ứng xử khéo léo và ưu tiên thí sinh sử dụng thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ để có thể hoà nhập cùng với bạn bè trên thế giới', Lại Hương Thảo cho hay.

Hoa khôi Lại Hương Thảo

Hoa khôi Lại Hương Thảo

Thông tin về giải thưởng, vương miện sẽ được công bố trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 21.8 tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều