Hoa hậu Miss Grand của Ukraine bỏ thi vì bị xếp chung phòng với hoa hậu Nga

Một cuộc thi sắc đẹp châu Á đang bị chỉ trích vì 'thiếu nhạy cảm về mặt chính trị' sau khi ban tổ chức chỉ định một hoa hậu người Ukraine ở chung phòng với đối thủ người Nga.

06/10/2022 11:30

Cô Olga Vasyliv đang trên đường sang Indonesia dự thi Miss Grand International 2022 thì biết tin trên. Trong một bài đăng trên Instagram, cô Vasyliv cho biết mục tiêu chính của cô tại cuộc thi là “nói với thế giới về tinh thần Ukraine, vẻ đẹp của đất nước và những gì người dân Ukraine đang chịu đựng ngay bây giờ”.

Hoa hậu Olga Vasyliv. Ảnh: AP

Nhưng cô đang 'cảm giác giận dữ và đau đớn' sau khi cô ấy đọc lá thư từ ban tổ chức yêu cầu cô ấy ở chung phòng với Ekaterina Astashenkova, thí sinh người Nga.

Người mẫu Nga Ekaterina Astashenkova đã được chỉ định làm bạn cùng phòng với đại diện của Ukraine, Olga Vasyliv.

Cô ấy cũng đã gắn thẻ tài khoản Instagram của người dẫn chương trình truyền hình Thái Lan và người sáng lập chương trình sắc đẹp, Nawat Itsaragrisil, nói rằng “quan điểm và cảm xúc của cô cũng quan trọng”.

Cuộc thi sắc đẹp này bắt đầu từ năm 2013, đã thành lập thương hiệu ở hàng chục quốc gia và mời những người chiến thắng từ các quốc gia đó tham gia chung kết Miss Grand International.

Hơn 70 thí sinh đã đến Indonesia để tham gia trận chung kết năm nay, sẽ được tổ chức vào ngày 25/10 tại một trung tâm hội nghị ở phía nam Jakarta.

Một số cư dân mạng đồng cảm với cô Vasyliv và chỉ trích ông Nawat đang khai thác cuộc chiến ở Ukraine để PR cho sự kiện. 

Theo Trung Kiên (theo SMCP)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục