Hoa hậu Sri Lanka khởi kiện người đẹp cướp vương miện của mình, BTC cuộc thi cũng bị điều tra

Sau khi vụ việc xảy ra được nhiều ngày, người đẹp cướp vương miện của Hoa hậu Sri Lanka vẫn chưa có lời xin lỗi thỏa đáng vì hành động của mình.

08/04/2021 11:01

Sau sự kiện bị cướp vương miện trên sân khấu đăng quang vào ngày 4/4 vừa qua, tân Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2020 Pushpika De Silva đã được trao trả lại vương miện và danh hiệu tại một lễ đăng quang 'bù' vào ngày 6/4.

Pushpika ê chề khi bị cướp vương miện bởi chính người vừa trao nó cho mình.

Pushpika ê chề khi bị cướp vương miện bởi chính người vừa trao nó cho mình.

Cô cho biết, mình sẽ tha thứ cho những người liên quan trong sự kiện này, chỉ ngoại trừ một nhân vật - Hoa hậu Quý bà Sri Lanka 2019 Caroline Jurie, người đã cướp vương miện và cáo buộc Pushpika phạm luật thi.

Giây phút đăng quang và màn cướp vương miện khiến nhiều người sửng sốt.

Pushpika đã vô cùng đau khổ ở thời điểm đó. Cô đã phải nhập viện và điều trị vì vết thương trên đầu, sau khi bị cướp vương miện một cách thô bạo.

Pushpika khẳng định cô và chồng chưa hề ly hôn như những lời cáo buộc của Caroline. Trên thực tế, cô và chồng đã sống ly thân được một khoảng thời gian. Nhưng cuộc thi không hề yêu cầu thí sinh chỉ được hạnh phúc bên chồng. Luật lệ quy định là 'những người đã kết hôn', nhưng không đề cập cụ thể trạng thái hôn nhân phải như thế nào. Vì vậy, trường hợp của Pushpika là đúng luật.

Hoa hậu Sri Lanka khởi kiện người đẹp cướp vương miện của mình, BTC cuộc thi cũng bị điều tra 1

Pushpika hiện đang nhờ luật sư chuẩn bị các thủ tục pháp lý và thu thập bằng chứng để khởi kiện Caroline - người đã hủy hoại danh dự của cô trong thời khắc quan trọng nhất.

Chưa biết Caroline liệu có nhận hình phạt nào từ vụ kiện này hay không nhưng trước mắt, cộng đồng fan sắc đẹp đồng loạt yêu cầu cô phải nhận trách nhiệm về phía mình bằng cách tự nguyện từ bỏ danh hiệu hoa hậu quý bà Sri Lanka đã được trao vào năm 2019, hoặc chí ít là gửi một lời xin lỗi đến Pushpika.

Tuy nhiên, Caroline chưa có động thái hay phản hồi gì kể từ sau khoảnh khắc giật vương miện gây chấn động truyền thông nước này.

Caroline Jurie

Caroline Jurie

Không chỉ riêng Caroline bị kiện, mà BTC cuộc thi Hoa hậu Quý bà Sri Lanka cũng đang chịu cuộc điều tra toàn diện từ cảnh sát về vụ việc của Pushpika.

Nói về điều này, Chandimal Jayasinghe - giám đốc quốc gia của tổ chức Hoa hậu Quý bà Sri Lanka cho biết bản thân BTC đã làm đúng quy trình và thủ tục để chắc chắn 20 thí sinh bước vào đêm chung kết đáp ứng đúng quy định, và họ có đủ bằng chứng để chứng minh điều đó.

Chandimal Jayasinghe nói về vụ việc của Pushpika

Ngoài ra, BTC cũng không tìm được chứng cứ có giá trị pháp lý cho thấy Pushpika đã ly hôn. Với những yêu cầu điều tra của cảnh sát, BTC đều sẽ đáp ứng để mọi thứ nhanh chóng được làm rõ.

'Chúng tôi cũng đang thực hiện một cuộc điều tra nội bộ', ông Chandimal Jayasinghe chia sẻ với truyền thông.

Về việc có tước vương miện và danh hiệu Hoa hậu Quý bà 2019 của Caroline hay không, ông Chandimal Jayasinghe không đề cập đến. Tổ chức nắm quyền cuộc thi này chỉ mới yêu cầu cựu hoa hậu Caroline phải bồi thường cho những thiệt hại và tổn thất đã diễn ra vì mang đến tranh cãi không đáng có.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều