International Fashion Runway trở lại với sân khấu 15.000m2, quy tụ nhiều NTK trên thế giới

International Fashion Runway lần thứ 3 trở lại với quy mô lớn hơn, quy tụ nhiều NTK từ khắp các quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc…

01/12/2022 16:50

google_Tiin.vn

Sự kiện International Fashion Runway (IFR) năm nay sẽ có 7 nhà thiết kế tên tuổi trong và ngoài nước cùng hơn 120 người mẫu nhí tham dự trình diễn. Đây được xem là một trong những sự kiện thời trang dành cho trẻ em thường niên được tổ chức quy mô hàng đầu tại Việt Nam.

Chủ đề của chương trình năm nay là 'Thời gian và mang hơi hướng cổ điển. Theo BTC, Retro được biết đến là phong cách kết hợp giữa cổ điển với hiện đại và đang trở lại thành xu hướng thời trang trong năm 2022.

Nội dung chú thích ảnh

Dàn mẫu nhí biểu diễn tại buổi giới thiệu International Fashion Runway 

Nội dung chú thích ảnh

NTK Chen Yu đến từ Trung Quốc sẽ trình diễn BST mang phong cách thiết kế sang trọng, cao cấp kết hợp hơi hướng quý tộc cổ điển thời Victoria thập niên 1837 đến 1901. Đặc biệt là sự kết hợp văn hóa lãng mạn của Pháp cùng với các xu hướng thời trang quốc tế mới nhất. 

Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ các di sản văn hóa truyền thống phương Đông kết hợp di sản văn hóa phi vật thể, nhà thiết kế mong muốn mang trang phục để kể câu chuyện về văn hóa truyền thống nét đặc trưng riêng.

NTK Bin Bang từ Hàn Quốc giới thiệu sưu tập KIPOP Thu/Đông 2022 lấy cảm hứng từ thời trang sân khấu của các người mẫu và nhóm nhạc K-pop, đồng thời có thể mặc như quần áo hàng ngày, quần áo để thử giọng hoặc biểu diễn trên sân khấu.

Ở lần thứ ba mang áo dài trẻ em lên sàn diễn IFR, NTK Sĩ Hoàng quyết định chọn BST “Tay nói mắt nghe” do Vũ Huy - trợ lý của anh trực tiếp thực hiện. Vũ Huy là học trò của NTK Sĩ Hoàng, là người điếc bẩm sinh.

Nội dung chú thích ảnh

NTK Sĩ Hoàng (giữa) tại sự kiện.

Theo NTK Sĩ Hoàng, đây hứa hẹn sẽ là một bộ sưu tập đặc biệt, mang đến thông điệp ẩn sâu như lời động viên, khuyến khích những người điếc nói riêng và khuyết tật nói chung vươn lên, thực hiện những ước mơ, hoài bão, chống lại nạn kỳ thị người khiếm khuyết.

Ngoài ra chương trình còn có NTK Huy Võ, NTK Hoàng Lê Thiên Hương, NTK Trần Thị Quỳnh Trang... 

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục