#Hoa hậu Việt Nam 2020

Khán giả nhăn nhó với bộ câu hỏi ứng xử của Hoa hậu Việt Nam: Lặp mô típ, thiếu sáng tạo, thí sinh lúng túng trả lời nước đôi

Phần thi ứng xử của Hoa hậu Việt Nam 2020 bị nhiều khán giả 'bắt lỗi'.

20/11/2020 23:52

Như bao mùa Hoa hậu Việt Nam đã qua, phần thi ứng xử luôn mang đến cho khán giả những cảm xúc khó tả. Thật hiếm các thí sinh khiến khán giả hài lòng mà vỗ tay tán thưởng hay gật đầu lia lịa vì phương án đưa ra hợp lý. Có lẽ do các thí sinh run rẩy và áp lực mà thường đưa ra câu trả lời an toàn, thiếu tính sáng tạo.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 với hàng loạt những người đẹp tài năng tất nhiên khiến khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào một phần ứng xử hay ho thú vị. Nhưng rất tiếc lần này, ban tổ chức và các thí sinh lại một lần nữa làm khán giả thất vọng.

Bộ câu hỏi mà ban tổ chức chuẩn bị cho Top 5 có 2 điểm trừ. Thứ nhất là trùng câu hỏi. Thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương và Nguyễn Lê Ngọc Thảo bị trùng câu hỏi. Cuối cùng do thiếu câu hỏi, nên trưởng ban tổ chức cuộc thi đã phải đưa ra câu hỏi thay thế.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Phạm Ngọc Phương Anh

Phạm Ngọc Phương Anh

Phạm Ngọc Quỳnh Phương

Phạm Ngọc Quỳnh Phương

Thứ 2 là, 3/5 câu hỏi yêu cầu các thi sinh phải lựa chọn 1 trong hai phương án. Ví dụ nhu câu hỏi của thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh 'Giữa trái tim ấm và 1 cái đầu lạnh đâu là yếu tố tiên quyết hơn phải lựa chọn để đưa ta đến thành công và hạnh phúc?' hay của thí sinh Phạm Thị Phương Quỳnh là 'Nếu bạn phải lựa chọn giữa người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích trong xã hội thì bạn sẽ lựa chọn trở thành người nào?', của thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo 'Trong bài hát Một mùa xuân nho nhỏ có những câu: Ta làm con chim hót/Ta làm một nhành hoa/Một nốt trầm xao xuyến/Ta biến trong hoà ca. Vậy bạn muốn là 1 nốt nhạc riêng lẻ để bay vút lên một cách huy hoàng hay làm 1 nốt nhạc trong 1 bản hoà ca trong 1 bản nhạc hoàn chỉnh?'. 

Trước những câu hỏi như vậy của ban giám khảo, hầu hết các thí sinh đều không mạnh dạn đưa ra một quan điểm trái chiều nào đó để thể hiện hiện cá tính hay suy nghĩ riêng của mình mà đều lựa chọn phương án an toàn, 'chọn nước đôi', tức là cái gì cũng muốn làm.

Ví dụ Phạm Thị Phương Quỳnh thừa nhận bản thân vừa muốn được là người con hiếu thảo vừa muốn trở thành người có ích cho xã hội mà không đưa ra được bất cứ lý do vì sao lại chọn như vậy ngoài việc nói rằng 'bản thân tham lam'.

Trong khi đó, Phạm Ngọc Phương Anh có phần khá khẩm hơn khi diễn giải được lý do khi phải lựa chọn giữa 'trái tim ấm và cái đầu lạnh để hướng tới cuộc sống thành công và hạnh phúc. 'Bởi vì, cái đầu lạnh sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn và chí lý. Nhưng với trái tim ấm áp sẽ tìm ra được hạnh phúc của riêng mình. Vì vậy, trong cuộc sống chúng ta phải biết dung hoà cả hai yếu tố để có thể khéo léo và vận dụng để mang lại được thành công và hạnh phúc của riêng mình'.

Trước những phần ứng xử như vậy, nhiều khán giả cho rằng, đến tận năm 2020 rồi, khi mà Việt Nam đã chiến thắng không ít lần tại các cuộc thi hùng biện quốc tế thì các thí sinh thuộc thế hệ cuối 9x và đầu 2000 vẫn chưa thể tạo ra một cuộc cách mạng trong phần thi ứng xử tại Hoa hậu Việt Nam 2020. 

>> Xem thêm: Chung kết HHVN 2020: Doãn Hải My chỉ dừng chân Top 10, Đỗ Thị Hà, Phương Quỳnh có tiềm năng đăng quang

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều