Làm đẹp bằng botox liệu có thực sự an toàn?

Tiêm botox thon gọn đang là một trong xu hướng làm đẹp trên khắp thế giới hiện nay được nhiều chị em lựa chọn.

25/09/2023 15:00

google_Tiin.vn

(Ảnh: CNN)

Tiêm botox là phương pháp làm đẹp được áp dụng ở nhiều thẩm mỹ viện hiện nay. Sau khi đưa vào cơ thể sẽ giúp các chị em có được một hình thể thon gọn như ý mà không cần can thiệp các cuộc phẫu thuật. Vừa nhanh chóng vừa hiệu quả liệu có thực sự an toàn hay không?

Hiệu quả của tiêm botox làm đẹp

Tiến sĩ Parisha Acharya, bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại phòng khám thẩm mỹ y tế nổi tiếng London Waterhouse Young cho biết về cơ chế khi tiêm chất làm đẹp này như sau: “Khi botox được tiêm vào cơ, nó sẽ ngừng kết nối với dây thần kinh, theo thời gian, nó dẫn đến suy yếu và tê liệt cơ bắp, làm cho cơ bắp co lại, và làm thon gọn hơn mà không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của chúng”.

Việc tiêm botox có thể tiết kiệm được chi phí và cơ thể không phải chịu một cuộc phẫu thuật lớn. Do đó, đây là phương pháp thu hút được rất nhiều chị em bởi sau khi tiêm botox một thời gian các chị em sẽ có một thân hình mảnh mai hơn, bờ vai thon gọn và quyến rũ.

Tiêm botox có thực sự an toàn?

Chính vì đơn giản và dễ thực hiện nên phương pháp làm đẹp này đang được rất nhiều thẩm mỹ viện áp dụng, ngay cả những nhân viên chưa qua đào tạo y khoa cũng có thể cầm bơm tiêm tiêm cho khách hàng. Ngoài ra xu hướng 'Barbie Botox' cũng lan tràn trên mạng xã hội, thu hút cả sự chú ý của những đối tượng nhỏ tuổi hơn nhiều. Đây là một điều cực kỳ nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của khách hàng.

Về bản chất, tiêm botox được chỉ định như một phương pháp làm đẹp, tuy nhiên nếu tiêm không đúng cách hoặc sai liều lượng, botox có thể làm tê liệt cơ hoàn toàn không hồi phục và làm ngừng hoạt động cơ, Tiến sĩ Acharya cho biết: “Chất độc đối với thần kinh đôi khi cũng có thể di chuyển khỏi vị trí tiêm ban đầu, làm suy yếu kết nối thần kinh của các cơ xung quanh khác. Đặc biệt nếu nó ở quanh cổ, nó có thể ảnh hưởng đến vận động cổ của bạn”.

Mong muốn trở nên đẹp hơn luôn là điều mà các chị em mong muốn. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu đúng cách và lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

Theo Mai Linh (theo CNN)/VTV News
Tin cùng chuyên mục