#Thiên Ân dự thi Miss Grand Internatinal 2022

Lộ diện Trang phục dân tộc của Hoa hậu Thiên Ân tại Miss Grand International 2022

Hoa hậu Thiên Ân đã tung ra bộ ảnh chụp trước cùng bộ trang phục dân tộc của mình khiến fan thích thú.

20/10/2022 13:33

google_Tiin.vn

Theo như lịch trình, đêm thi National Costume - Trang phục Dân tộc Miss Grand International 2022 sẽ chính thức được diễn ra vào tối nay ngày 20/10, tại Indonesia. Trước giờ diễn, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và BTC Miss Grand Vietnam đã hé lộ mẫu trang phục dự thi của cô.

Nội dung chú thích ảnh

Đoàn Thiên Ân trong trang phục dân tộc 'Trúc Chỉ'

Bộ trang phục dân tộc mang tên Trúc Chỉ được thiết kế tỉ mỉ, là sự kết hợp độc đáo giữa thời trang và loại hình nghệ thuật của Huế. Trong từng shoot hình, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân thần thái đầy quyền lực khi khoác lên mình bộ trang phục mang đậm bản sắc Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sử dụng màu vàng là màu chủ đạo của dòng tranh Trúc Chỉ, nhà thiết kế Trần Thanh Tâm (thành viên của đội mentor NTK Vũ Việt Hà) đã khéo léo lồng ghép những giá trị văn hóa nghệ thuật đầy ý nghĩa của Việt Nam lên từng chi tiết cho bộ áo dài dân tộc Việt Nam.

Trúc Chỉ được lấy cảm hứng từ dòng tranh nghệ thuật xuất thân từ vùng đất thơ mộng xứ Huế (Việt Nam). Tranh Trúc Chỉ là một loại hình nghệ thuật giấy của người Việt, sử dụng áp lực nước trên nền giấy tre tạo nên một kiệt tác tinh xảo. Cùng với chiếu xuyên sáng tạo nên hiệu ứng thị giác độc đáo.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu truyền thống cùng kiến thức mỹ thuật hiện đại đã giúp loại hình nghệ thuật Trúc Chỉ được ưa chuộng nhờ sự gần gũi với văn hóa dân gian, gia công tỉ mỉ, sáng tạo nhưng cũng rất thanh cao. Người nghệ nhân đã giúp giấy thoát khỏi thân phận làm nền, trở thành tác phẩm nghệ thuật độc lập với ý niệm dùng hình ảnh tre, trúc - biểu tượng đặc trưng cho ý chí kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Năm 2021, Hoa hậu Thùy Tiên cũng đem đến đấu trường quốc tế bộ trang phục với chủ đề 'Thiên thần áo xanh' và đạt được thành tích trang phục dân tộc được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Vậy nên, nhiều người đang rất ủng hộ mong chờ phần thể hiện tối nay của Hoa hậu Thiên Ân trong trang phục truyền thống Việt Nam 'Trúc Chỉ'.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục