Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi

Ngay bây giờ, chuyên gia make up Pony sẽ bật mí 3 điểm vàng để bạn tận dụng tối đa một vài tip trang điểm giúp cả khuôn mặt như trẻ trung, tươi mới đến bất ngờ.

23/12/2019 14:12

Với chị em phụ nữ, tuổi tác là một vấn đề rất nhạy cảm, nên nhiều người luôn muốn tìm mọi cách để trang điểm để hack tuổi hay giấu đi vấn đề lão hóa trên gương mặt của mình.

Thật bất ngờ là dù trang điểm sắc sảo hay đơn giản, những sự kiện thường ngày hay tiệc tùng sôi động thì có 3 điểm trên khuôn mặt chỉ cần biết cách nhấn nhá phấn son là đủ sức giúp cả khuôn mặt như trẻ ra đến chục tuổi. Ngoài son môi ra thì chuyên gia make up Pony sẽ hướng dẫn cụ thể 3 bước để bạn 'hồi xuân nhan sắc' và rồi bạn chỉ cần ngắm mình trước gương mỗi sáng cũng cảm thấy trẻ ra đến vài tuổi.

#1. Khoanh vùng phạm vi cho má hồng

Đầu tiên bạn cần chọn tông màu cơ bản như hồng đào, hồng cam, dùng cọ má to bản tán đều hay bên gò má hướng lên trên hơi sát đuôi mắt. Bước này giúp khuôn mặt ửng hồng, giấu đi làn da sạm màu hay mờ đi những nếp nhăn tuổi tác.

Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi 0

Bước thứ 2 mới quan trọng, dùng thêm phấn má tông trầm hơn chút tán vào đường viền xung quanh gò má.

Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi 1

Làn da của phụ nữ châu Á thường có tông da hơi vàng nên nếu chỉ tán mỗi phấn hồng thì sẽ tạo độ chênh lệch rõ rệt, khuôn mặt có thể tươi tắn lúc ấy nhưng nhìn sẽ bị nhức nhối. Thêm phấn tông trầm sẽ giúp làm dịu đường viền phấn má, giúp gương mặt trẻ trung tươi tắn và bền màu hơn.

Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi 2

#2. Highlight cho sống mũi

Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi 3

Sử dụng cọ trang điểm nhỏ để tán kem tạo khối từ phía đầu chân mày xuống 2 bên cánh mũi, sau đó, sử dụng kem highlight cho phần sống mũi để tạo độ bắt sáng tạo hiệu ứng như đang sở hữu một chiếc mũi thon gọn và cao thẳng. Đừng quên nhấn highlight cả vào phần hõm chính giữa của môi dưới để tạo sự liền mạch cho tổng thể khuôn mặt.

Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi 4

Mũi là phần trung tâm của khuôn mặt, sống mũi mà thanh thoát nhẹ nhàng thì cả khuôn mặt nhìn cũng cân đối và hài hòa hơn rất nhiều. Thay vì tốn tiền nâng, sửa mũi bạn có thể tận dụng phấn son để tạo hiệu ứng cho chiếc mũi của mình.

#3. Khoảng cách của hai hàng lông mày

Khoảng cách giữ hai hàng lông mày quyết định điểm sáng cho đôi mắt, điều này không phải ai cũng biết. Bước đầu tiên xác định được khuôn lông mày. Bạn có thể xác định bằng cách dùng sống mũi làm tham chiếu, khoảng cách lông mày bằng với chiều rộng của sống mũi (theo như step 3). Khoảng cách này sẽ đảm bảo nét tự nhiên, nhẹ nhàng cho hàng lông mày cũng như gương mặt của bạn.

Ngoài son môi, chuyên gia make up chỉ ra 3 điểm nhấn nhá phấn son giúp bạn trẻ ra đến cả chục tuổi 5

Bước tiếp theo là vẽ khuôn lông mày, bút kẻ màu nâu nhìn trẻ trung, sang chảnh hơn màu đen rất nhiều nên nếu muốn hack tuổi thì các nàng hãy nhớ chọn chì kẻ mày tông nâu nhé. Đừng kẻ quá đậm, dáng thẳng hay dáng cong nhẹ bao giờ nhìn cũng trẻ hơn dáng cong sắc sảo.

Theo ME/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều