#Miss Universe 2020

Người đẹp Myanmar đoạt giải Trang phục dân tộc xuất sắc nhất, gửi thông điệp ý nghĩa nhưng khiến fan tranh cãi nảy lửa

Thành tích của đại diện Myanmar năm nay đã khiến cộng đồng fan sắc đẹp bất ngờ.

17/05/2021 15:38

Phần thi Trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đã chào đón sự tham gia của 74 thí sinh vào cuối tuần trước. Đây được xem là lễ hội của văn hóa và sắc màu bởi những bộ trang phục độc lạ, sáng tạo cùng phong cách trình diễn khác biệt của thí sinh đến từ nhiều quốc gia, châu lục.

Hoa hậu Myanmar đoạt giải Trang phục dân tộc xuất sắc nhất nhờ bình chọn.

Hoa hậu Myanmar đoạt giải Trang phục dân tộc xuất sắc nhất nhờ bình chọn.

Trong đêm chung kết, Hoa hậu Myanmar Ma Thuzar Wint Lwin đã chiến thắng giải Trang phục dân tộc xuất sắc nhất. Kết quả này được lựa chọn bởi người hâm mộ. Được biết, người đẹp Myanmar đã bị mất toàn bộ hành lý trên đường dự thi Miss Universe. Trang phục của nữ thí sinh là do kiều bào trên đất Mỹ tài trợ.

Trang phục của Myanmar nhạt nhòa nhưng chiến thắng nhờ thông điệp.

Trang phục của Myanmar nhạt nhòa nhưng chiến thắng nhờ thông điệp.

Đây là một bộ trang phục truyền thống đơn thuần của Myanmar. Tuy nhiên, điểm nhấn trong phần trình diễn của nhan sắc nước này là tấm biển ‘Hãy cầu nguyện cho Myanmar' (Pray for Myanmar) được nàng hậu giương cao trên sân khấu. Ma Thuzar Wint Lwin muốn gửi thông điệp đến khán giả quốc tế trước tình hình chính trị căng thẳng của quê nhà. Trong cuộc thi, nàng hậu cũng gây chú ý khi chia sẻ về bất ổn chính trị với tờ New York Times: ‘Họ đang giết người như giết động vật.'

Ma Thuzar Wint Lwin đến Miss Universe để chia sẻ về tình trạng quốc gia.

Ma Thuzar Wint Lwin đến Miss Universe để chia sẻ về tình trạng quốc gia.

Chiến thắng của Myanmar đã khiến cộng đồng fan sắc đẹp tranh cãi. Trong khi nhiều người đánh giá cao về ý nghĩa của trang phục này, số khác lại cho rằng chiến thắng của Myanmar không thuyết phục. Nhiều quốc gia như Cameron, Bahamas, Nepal, Thái Lan, Việt Nam, Peru,... đã đầu tư cực kỳ công phu cho phần thi này, không chỉ ở khía cạnh thời trang mà cả yếu tố văn hóa.

‘Miss Universe đang thương hại thí sinh ư?', ‘Thật không công bằng cho các đại diện khác, đầu tư lồng lộn hết cỡ nhưng cuối cùng lại trắng tay', ‘Chiến thắng của Myanmar không xứng đáng!' - người hâm mộ bình luận.

Người đẹp dừng chân ở Top 21 chung cuộc.

Người đẹp dừng chân ở Top 21 chung cuộc.

Ma Thuzar Wint Lwin cũng đã được gọi tên ở Top 21 chung cuộc. Điều này cũng khiến cộng đồng fan sắc đẹp cho là ‘thiên vị' khi một số đại diện mạnh như Canada, Nam Phi, Venezuela, Nepal, Rumani... không có mặt trong danh sách.

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều