#Hoa hậu Việt Nam 2022

Màn ứng xử của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2022

Màn trả lời câu hỏi ứng xử của Top 5 chung cuộc Hoa hậu Việt Nam 2022 được cho là súc tích, ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

23/12/2022 23:02

google_Tiin.vn

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra vào 20 giờ hôm nay (23/12) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Sau thời gian dài trải qua nhiều hoạt động và thử thách, cuối cùng, Top 5 của cuộc thi đã chính thức lộ diện lần lượt là: Nguyễn Ngọc Mai (SBD: 122), Trịnh Thùy Linh (SBD: 146), Lê Nguyễn Ngọc Hằng (SBD: 166), Huỳnh Thị Thanh Thủy (SBD: 005), Hoàng Hương Giang (SBD: 177).

Sau khi Top 5 được công bố, các thí sinh cũng chính thức tiến vào phần thi ứng xử đầy cam go. Người đầu tiên 'lên thớt' chính là Nguyễn Ngọc Mai (SBD: 122).

Nội dung chú thích ảnh

Ngọc Mai

Câu hỏi đặt ra cho thí sinh này là: 'Hiện tượng nạo phá thai và bỏ rơi trẻ sơ sinh đang diễn ra khá nhiều đang diễn ra khá nhiều ở những cô gái trẻ và rất trẻ, việc này tạo ra những hậu quả xã hội nặng nề nhất là đối với những đứa trẻ mồ côi cũng như chính sức khỏe sinh sản của người phá thai. Quan điểm của bạn về việc này như thế nào?'.

Ngọc Mai trả lời: 'Thưa quý vị, những đứa trẻ là những sinh linh vô tội, chúng không đáng bị tước đi quyền được sống, phát triển và có được hạnh phúc. Việc giới trẻ ngày nay đang nạo phá thai và bỏ rơi những đứa trẻ là một tội ác. Em nghĩ rằng để cải thiện và ngăn chặn được điều này thì chính các bạn trẻ nên trau dồi kiến thức sinh sản và chuẩn bị những biện pháp quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt là các bậc phụ huynh nên trang bị cho con trẻ của mình những kiến thức sinh sản và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Và tôi tin rằng như vậy không đứa trẻ nào lớn lên bị bỏ mặc, chúng ta sẽ sống trong một xã hội tốt đẹp hơn'.

Với thí Trịnh Thùy Linh, cô nhận được câu hỏi: 'Chúng ta thường nói về khát vọng xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, theo bạn giới trẻ chúng ta nên làm gì để thực hiện hóa khát vọng lớn lao đó?'.

Nội dung chú thích ảnh

Thùy Linh

Thùy Linh tự tin ứng xử: 'Một Việt Nam hùng cường là một Việt Nam mà cha ông ta đã luôn hằng mong muốn, tôi nghĩ rằng giới trẻ chúng ta là một trong những yếu tố tiên quyết để có thể hỗ trợ, đưa Việt Nam trở thành một Việt Nam hùng cường. Và tôi nghĩ rằng, giới trẻ chúng ta phải biết kết nối với nhau bên cạnh tri thức, bởi khi tất cả những trái tim có thể chạm tới nhau thì tôi tin chúng ta có thể tạo nên một Việt Nam tốt đẹp hơn'.

Tiếp đến là thí sinh Lê Nguyễn Ngọc Hằng với câu hỏi: 'Giữa 60 phút nói chuyện với bố mẹ qua điện thoại và 15 phút nói chuyện trực tiếp bạn sẽ chọn cơ hội nào và tại sao?'.

Nội dung chú thích ảnh

Ngọc Hằng

Ngọc Hằng trả lời: 'Kính thưa quý vị, xã hội chúng ta đang ngày càng phát triển và cuộc sống của chúng ta đang diễn ra ngày càng nhanh, chính vì điều đó mà chúng ta đang chìm đắm vào công việc của mình rồi dần dần mới nhận ra rằng chúng ta đang dần xa cách với bố mẹ, dần xa cách với những người thân. Tôi muốn nói rằng cuộc sống vốn dĩ vô thường, từng giây phút chúng ta hãy trân trọng nó. Và đối với tôi cho dù 60 phút hay 15 phút vẫn rất đang quý và cha mẹ là những người luôn bên cạnh mình. Hãy cố gắng dành thật nhiều thời gian cho cha mẹ mình'.

Huỳnh Thị Thanh Thủy nhận được câu hỏi: 'Thế giới đạt mốc 8 tỷ người, trong biển người mênh mông đó bạn định vị cá nhân bạn như thế nào?'.

Nội dung chú thích ảnh

Thanh Thủy

Thanh Thủy trả lời đầy tự tin: 'Thưa quý vị, theo như thông tin tôi được biết thì ngày 15/11/2022 chính là cột mốc đánh dấu thế giới đã cán mốc 8 tỷ người, tôi tự hỏi rằng giữa biển người mênh mông đó và dân số thế giới tăng nhanh thì tôi có bị nhỏ bé giữa thế giới ấy không. Tôi xin trả lời rằng bằng sự nỗ lực kiên cường và tin vào bản thân mình tôi sẽ cố gắng cống hiến mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Tôi xin cảm ơn'.

Thí sinh cuối cùng của Top 5 - Hoàng Hương Giang nhận được câu hỏi: 'Ngày nay khi gặp những khó khăn như áp lực trong học tập hay làm việc, bạo lực học đường, mâu thuẫn tình cảm, mâu thuẫn trong giao tiếp giữa thế giới thực và ảo, nhiều bạn trẻ thường đẩy cảm xúc lên cao, dẫn đến những việc làm sai gây ra những hậu quả rất đáng tiếc. Quan điểm của bạn về vấn đề trên và theo bạn giới trẻ cần làm gì để giải quyết vấn đề đó?'.

Nội dung chú thích ảnh

Hương Giang

Hương Giang bình tĩnh trả lời đầy thuyết phục: 'Kính thưa quý vị. Xã hội đang phát triển và chất lượng cuộc sống đang được cải thiện hơn rất nhiều nhưng giới trẻ ngày nay đang phải đối mặt với nhiều áp lực từ chuyện học tập, tình cảm đến chuyện cá nhân. Theo tôi, nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là các bạn đang dần thiếu những kĩ năng khi đối diện với vấn đề và đang đẩy cảm xúc lên quá cao. Tôi tin rằng, mỗi bạn ở đây nếu biết cách để khống chế cảm xúc của mình và bình tĩnh khi gặp các vấn đề, bên cạnh đó gia đình sẽ là nơi giúp các bạn trẻ định hướng, giúp các bạn có thể vượt qua áp lực, biến áp lực thành động lực để hoàn thiện bản thân mình hơn'.

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Huỳnh Thị Thanh Thủy, danh hiệu Á hậu 2 thuộc về Nguyễn Ngọc Hằng và danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Trịnh Thùy Linh.

Theo Randa/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục