Việt Nam đạt giải nhất Quốc phục tại Hoa hậu Trái Đất với 'Mẹ Âu Cơ'

Trước thềm chung kết, đêm trao giải phụ tại Hoa hậu Trái Đất vừa diễn ra tối 24/11. Đại diện Việt Nam Thái Thị Hoa xuất sắc giành giải nhất Quốc Phục.

25/11/2020 14:42

Sau hành trình tranh tài ở các phần thi phụ, Thái Thị Hoa đã được BTC chọn là thí sinh thắng giải Quốc phục khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đại diện Việt Nam lựa chọn thiết kế quốc phục ‘Mẹ Âu Cơ' của NTK Tuấn Hải, thể hiện được lịch sử hơn 4000 năm cùng hình ảnh hào hùng của dân tộc. Thái Thị Hoa hoá thân vào hình ảnh Mẹ Âu Cơ quyền lực và mạnh mẽ. Hình ảnh áo dài gắn liền với quốc phục Việt Nam 1 lần nữa được quốc tế công nhận và khẳng định sức hút của mình.

Việt Nam đạt giải nhất Quốc phục tại Hoa hậu Trái Đất với 'Mẹ Âu Cơ' 0

Quốc phục Mẹ Âu Cơ được NTK Tuấn Hải kỳ công thiết kế trong vòng 2 tháng. Không chỉ gây ấn tượng với họa tiết rồng, các chi tiết được mạ vàng huyền bí, bộ quốc phục còn trở nên đặc biệt với chiếc mấn đội đầu cao 1m và nặng 5kg. Điều này đôi lúc gây khó khăn khi di chuyển cho Thái Thị Hoa thế nhưng với kinh nghiệm thi sắc đẹp cùng quyết tâm cao độ, cô đã thể hiện tốt phần trình diễn của mình.

Việt Nam đạt giải nhất Quốc phục tại Hoa hậu Trái Đất với 'Mẹ Âu Cơ' 1

Ngay sau khi biết tin mình chiến thắng, Thái Thị Hoa cho biết cô cảm thấy rất hạnh phúc đến mất ngủ. Cô tự hào khi áo dài Việt vượt qua rất nhiều bộ quốc phục cầu kỳ trên thế giới để giành giải nhất đồng thời gửi lời cảm ơn NTK Tuấn Hải và người hâm mộ đã ủng hộ cô trong suốt thời gian vừa qua.

Việt Nam đạt giải nhất Quốc phục tại Hoa hậu Trái Đất với 'Mẹ Âu Cơ' 2

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay Miss Earth phải tổ chức trực tuyến, vì vậy cách chọn giải cũng khác mọi năm. Thay vì chọn top 3 Vàng, Bạc, Đồng trong 1 phần thi thì năm nay chỉ chọn duy nhất 1 thí sinh chiến thắng. Vì vậy số lượng giải phụ cũng ít hơn rất nhiều. Việc đạt giải Quốc phục giúp Thái Thị Hoa tự tin hơn rất nhiều trong vòng chung kết sắp tới, đêm 29/11/2020.

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều