YG đăng ký bản quyền tên Lisa, fan lo ngại có 'mờ ám' đằng sau

Nhiều người hâm mộ lo ngại hành động này của YG sẽ để lại tác động không tốt đối với tương lai sau này của Lisa.

10/02/2020 21:30

Sáng ngày 10/2, các fan bất ngờ khi hay tin toàn bộ họ tên của Lisa (Lalisa Manobal) đã được YG đăng ký bản quyền. Điều này làm dấy lên thông tin rằng trong thời gian tới, công ty này sẽ bắt đầu khai thác các hàng hóa, vật dụng hoặc dịch vụ dựa trên 'thương hiệu' riêng của Lisa, đơn cử là quần áo, giày dép, khăn quàng cổ, vật dụng trang điểm... 

Khai thác và kinh doanh các món hàng hóa dựa trên tên khai sinh của Lisa là một chuyện, điều khiến người hâm mộ của nữ thần tượng lo lắng là có thể trong tương lai, cô nàng sẽ khó lòng hoạt động với chính tên riêng của mình nếu muốn rời khỏi YG. 

YG đăng ký bản quyền tên Lisa, fan lo ngại có 'mờ ám' đằng sau 0

Trên thực tế, Lisa đã bước sang năm thứ 4 hoạt động cùng Black Pink. Trong khi đó, các nghệ sĩ YG thường có hợp đồng nằm trong khoảng từ 5 - 7 năm. Vì vậy, thời điểm tái ký hợp đồng không còn xa nữa. Tính từ thời điểm hiện tại đến khi chấm dứt hợp đồng lần đầu tiên, chắc chắn tên tuổi của Lisa sẽ càng được biết đến nhiều hơn, càng có giá trị về mặt thương mại hơn. 

Trong lịch sử Kpop cũng có không ít trường hợp vì công ty đăng ký tên nghệ danh/ tên nhóm nên các nghệ sĩ khó lòng tiếp tục hoạt động dưới cái tên đã đưa mình đến gần với khán giả nữa. Trường hợp tiêu biểu có thể kể đến các thành viên BEAST khi rời công ty phải đổi tên thành Highlight, Micky Yoochun, Hero Jaejoong hay Xiah Junsu (trước đây từng là thành viên của DBSK)... 

YG đăng ký bản quyền tên Lisa, fan lo ngại có 'mờ ám' đằng sau 1 

Lisa giờ đây đã trở thành một thương hiệu 'hái ra tiền'.  

Lisa giờ đây đã trở thành một thương hiệu 'hái ra tiền'. 

Với Lisa, cả tên lẫn nghệ danh của cô đều đã quá quen thuộc với người hâm mộ. Khó lòng tưởng tượng được Lisa sẽ hoạt động dưới một cái tên khác như thế nào trong tương lai nếu có tranh chấp bản quyền với YG. 

Tuy nhiên, một số người hâm mộ cho rằng suy nghĩ này đã 'đi quá xa'. YG chỉ đăng ký tên khai sinh của nữ thần tượng để thuận tiện hơn trong việc khai thác giá trị thương hiệu từ cô và cũng để đảm bảo rằng tên của Lisa không bị những thương hiệu khác lợi dụng vì hoạt động thương mại. Ngoài ra, các nghệ sĩ khác khi rời khỏi YG đều có thể hoạt động êm đẹp dưới tên riêng/ nghệ danh của họ như bình thường. Các kênh Youtube, bài hát... đều được YG cho phép sử dụng chứ không hề xảy ra việc tranh chấp bản quyền. 

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng tên Lalisa Manobal chỉ được YG đăng ký bản quyền ở hạng mục thời trang. Trong tương lai, nếu muốn tiếp tục làm nghệ sĩ, cô nàng vẫn có thể thoải mái sử dụng cả nghệ danh Lisa lẫn tên riêng Lalisa Manobal.  

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng tên Lalisa Manobal chỉ được YG đăng ký bản quyền ở hạng mục thời trang. Trong tương lai, nếu muốn tiếp tục làm nghệ sĩ, cô nàng vẫn có thể thoải mái sử dụng cả nghệ danh Lisa lẫn tên riêng Lalisa Manobal. 
Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều