3 game thủ dương tính với Covid-19, CKTG PUBG Mobile phải chuyển sang đấu online

Giải PMGC vẫn sẽ được tổ chức trong môi trường 'an toàn và công bằng' dù gặp khó khăn liên quan đến dịch bệnh.

21/01/2021 17:06

Ban đầu, trận CKTG PUBG Mobile trong khuôn khổ giải PUBG Mobile Global Championship (PMGC) ​​dự kiến được tổ chức tại Nhà thi đấu Coca-Cola ở Dubai, UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất). Nhưng mọi chuyện đã không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Vì diễn biến bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19 nên ban tổ chức của trận đấu đã ra thông báo mới đến người hâm mộ sau khi phát hiện 3 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Đó đều là game thủ tham gia thi đấu của giải.

Cụ thể, trong thông báo phát đi trên tài khoản mạng xã hội Facebook, ban điều hành giải đấu cho hay: 'Sau quá trình kiểm tra y tế khi vào vòng Chung kết PMGC, chúng tôi đã phát hiện 3 người chơi có kết quả dương tính với Covid-19.

Qua theo dõi, sức khoẻ của những game thủ này vẫn bình thường, không có triệu chứng đáng lo ngại gì cho đến nay. 

Họ đang được cách ly cùng với những người đã tiếp xúc gần. Và chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên, cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết, bao gồm hỗ trợ y tế từ các cơ sở chăm sóc sức khoẻ cho đến việc ăn uống sinh hoạt để đảm bảo thể chất cho những player này'.

Thông báo từ phía ban tổ chức giải khi phát hiện 3 trường hợp dương tính Covid-19 trước thềm Chung kết.

Thông báo từ phía ban tổ chức giải khi phát hiện 3 trường hợp dương tính Covid-19 trước thềm Chung kết.

Tuy nhiên, sau cùng, giải PMGC vẫn sẽ được tổ chức trong môi trường 'an toàn và công bằng'. Vòng đấu được kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ chiều thứ 5 lúc 16h40 ngày 21/1 theo giờ IST và kết thúc vào ngày 24/1.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng thông báo quyết định thể thức đấu CKTG PUBG Mobile sẽ chuyển sang đấu online thay vì tập trung tại địa điểm theo kế hoạch để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Coca-Cola arena (UAE) vốn được chọn là nơi diễn ra CKTG PUBG Mobile song đã phải huỷ bỏ.

Coca-Cola arena (UAE) vốn được chọn là nơi diễn ra CKTG PUBG Mobile song đã phải huỷ bỏ.

Cùng với đó, ban điều hành PMGC tiếp tục làm việc với giới chức địa phương để đảm bảo các đội có thể cạnh tranh, thi đấu trong một môi trường an toàn và công bằng. 

Tổng giá trị giải thưởng của PMGC là gần 30 tỷ đồng. 16 đội sẽ tham gia tranh tài từ ngày 21/1 để giành chức Vô địch thế giới PUBG Mobile, đó là:

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều