3 tựa game cũ nhưng siêu hot, liên tục dẫn đầu top doanh thu

Dù đã ra mắt nhiều năm nhưng đến nay những tựa game này vẫn lọt top đầu bảng xếp hạng về doanh doanh thu trên Android.

03/08/2022 17:54

Sau đây là 3 tựa game cũ có doanh thu hàng đầu trên Cửa hàng Play (CH Play) - kho ứng dụng của hệ điều hành Android, nửa đầu năm 2022.

Candy Crush

Nội dung chú thích ảnh

Phát hành vào tháng 4/2012 bởi hãng King Mobile, Candy Crush đã nhanh chóng thu hút được lượng người chơi khổng lồ và mức lợi nhuận khủng.

Candy Crush cũng là trò chơi di động đầu tiên thu về hơn 1 tỷ đô la cho nhà phát triển của nó.

Đến nay, tựa game này vẫn thu hút lượng người chơi cực lớn. Vào tháng 2/2022, Candy Crush là tựa game có doanh thu cao nhất trên Cửa hàng Play và hiện tại vẫn duy trì ở top 5.

Pokemon GO

Nội dung chú thích ảnh

Là một trong những trò chơi di động đầu tiên sử dụng yếu tố thực tế, Pokemon GO đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi phát hành vào năm 2016.

Ở tựa game này, người chơi phải di chuyển đến nhiều nơi trong thế giới thực để chinh phục những con Pokemon bằng Pokemon Ball - vật dụng bắt Pokemon.

Sau một thời gian khiến nhiều người phát cuồng và dần lắng xuống vì đại dịch kéo dài, gần đây, trò chơi này được yêu thích trở lại và đã leo lên top 2 bảng xếp hạng doanh thu trên Cửa hàng Play trong tháng 6/2022.

Lineage

Lineage là trò chơi nhập vai trực tuyến rất được ưa chuộng tại thị trường Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

MMORPG là phần đầu tiên trong dòng game Lineage, được phát hành tại Mỹ vào năm 1998 bởi công ty phát triển game máy tính của Hàn Quốc NCSOFT.

Nội dung chú thích ảnh

Vào năm 2017, Lineage M - phiên bản di động của tựa game giả tưởng này, lần đầu tiên được phát hành.

Nội dung chú thích ảnh

Đến tháng 11 năm ngoái, nhà phát triển tiếp tục phát hành Lineage W với nhiều tính năng mới và đặc biệt người chơi có thể chơi được trên cả nền tảng PC lẫn di động.

Sau khi phát hành, Lineage W đã liên tục dẫn đầu những tựa game Android có doanh thu cao nhất nửa đầu năm 2022.

Lineage M dù đã xuất hiện từ lâu nhưng cũng chứng tỏ được sức hút khi liên tục nằm trong top 10 game có doanh thu cao nhất.

Theo T.T (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục