7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018

Tai nghe không dây, quảng cáo thông minh, sử dụng giao thông trên cao, nạp pin nơi công cộng... trở thành những trào lưu tiêu dùng thịnh hành của giới trẻ trên thế giới hiện nay.

15/03/2018 20:00

Trong một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học công nghệ tại Mỹ chỉ ra rằng: người tiêu dùng sẽ hướng tới sự thay đổi trong cách họ mong muốn tương tác với công nghệ. Vì vậy, những thiết bị tự động, thông minh được ưa chuộng sử dụng trong năm 2018. 7 trào lưu dưới đây năm trong cuộc khảo sát mới của các nhà nghiên cứu khoa học, xã hội về mong muốn của giới trẻ trong thời đại công nghệ hóa: 

1. Tai nghe không dây

Trong nhiều năm gần đây, chúng ta có thể thấy nhiều hãng điện thoại thông minh bổ sung tai nghe không dây trong các thiết kế mới. Người dùng có thể sử dụng cả ngày, vừa nằm vừa sử dụng dễ dàng.

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 0 

Nhiều nhà sản xuất đang từ bỏ đầu cắm tai nghe để hỗ trợ các cổng đa chức năng số, theo cách đó, người tiêu dùng buộc phải tìm kiếm các giải pháp thay thế không dây. Một số chấp nhận sự thay đổi này, trong khi một số khác thì không. Tuy nhiên đa số người dùng đồng ý khe cắm tai nghe sẽ dần dần không còn hữu ích nữa. 

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 1 

Chức năng được mong đợi nhất cho tai nghe này là có thể dịch được tất cả các ngôn ngữ, ngăn chặn âm thanh của các thành viên trong gia đình ngáy ngủ.

2. Xu hướng giải trí xã hội

Tạo sự tự do tham gia giải trí có thể quan trong tương đương với công việc. Nhiều người tin rằng robot sẽ thay thế làm được một số công việc của họ. Một số ít phản đối và cho rằng tương lai có thể bị thay thế. Tuy nhiên, đa số mọi người có thể mong đợi một ngày có thể dành nhiều thời gian cho giải trí mà không có sự chán nản và căng thẳng của công việc thường lệ.

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 2 

3. Tính năng nạp pin ở mọi nơi

Trong kết luận của nghiên cứu cho rằng: một thế giới kết nối sẽ cần điện thoại di động. 56% người sử dụng internet tiên tiến mong muốn công nghệ pin có thể sử dụng được từ điện thoại thông thường đến cả việc nạp pin cho xe ô tô. 

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 3 

4. Sử dụng giao thông trên cao

Sự gia tăng dân số tại các thành phố lớn trở thành hiện trang phổ biến nhiều năm nay, tình trạng quá tải phương tiện giao thông trở thành vấn nạn của nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài phương tiện tàu cao tốc trên không, nhiều người muốn các máy bay không người lái cung cấp thực phẩm nhanh và các món ăn vẫn còn nóng. 

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 4 

5. Quảng cáo thông minh

Người tiêu dùng thường có ý kiến trái chiều về quảng cáo. Một số cho rằng họ không quan tâm đến quảng cáo, số khác bày tỏ việc không thích quảng cáo. Thực tế, người tiêu dùng luôn tìm cách để có thể loại bỏ quảng cáo. Tuy nhiên, quảng cáo sử dụng thực tế gia tăng (AR) và thực tế ảo (VR) sẽ có được tính năng giống như ứng dụng và có thể trở thành phiên bản miễn phí của sản phẩm hoặc dịch vụ.

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 5 

6. Giao tiếp lạ

Trong bài phỏng vấn 3000 sinh viên Mỹ, phần đông số họ đều mong muốn kết bạn mới, có thêm những mối quan hệ ngoài luồng công việc, gia đình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể hợp để giao lưu kết bạn. 

7 trào lưu công nghệ của giới trẻ mong muốn trong năm 2018 6 

Các loại máy móc bắt chước cách giao tiếp của con người có thể giúp nhiều cá nhân thỏa mãn nhu cầu kết bạn. Nhiều khả năng, điện thoại thông minh là thiết bị đầu tiên đưa người tiêu dùng đến những vấn đề này. Ngày nay, người ta đã sử dụng dữ liệu sinh trắc học, chẳng hạn như dấu vân tay hoặc thậm chí nhận diện khuôn mặt, để mở khóa màn hình. Nhưng nếu điện thoại thông minh sử dụng những thông tin tương tác, nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái; gần một nửa số người tiêu dùng cho biết họ sẽ bị kích động bởi một chiếc điện thoại thông minh liên tục nhìn mặt họ. 

7. Phát thanh xã hội

Các phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn cung cấp thông hai chiều theo người sử dụng, tạo ra tiếng nói và quyền lực cá nhân, làm dịu sự cân bằng giữa người gửi và người nhận. Tuy nhiên, truyền thông xã hội hiện đang bị tràn ngập bởi các đài phát thanh một chiều.

Người tiêu dùng nhận thức rõ rằng các mạng xã hội ngày càng trở thành hiện trường đối với các tin nhắn quảng bá, được thiết kế để truyền tải ý kiến hơn là đối thoại có đi có lại. Trong thực tế, nhiều người thú nhận rằng họ không thực sự đọc thông tin cập nhật trạng thái của người khác, cho thấy họ không cần quan tâm đến những gì nhìn thấy trực tuyến. Vì vậy, phát thanh xã hội trở thành phương tiện được yêu thích, giúp xã hội được cân bằng, tiếp nhận thông tin đầy đủ hơn.  

Theo Đức Nguyễn - Ly/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều