Ảnh hưởng dịch Covid-19, chủ các phòng máy chơi game loay hoay đủ nghề kiếm sống

Các phòng máy (gaming center) phải đóng cửa do dịch Covid-19 khiến những chủ cơ sở phải làm đủ nghề từ bán trà đá, cà phê, tận dụng 'đào coin' để duy trì chờ ngày mở cửa trở lại.

01/12/2021 13:00

Dịch Covid-19 ập đến trong 2 năm qua đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến các chủ phòng game. Ở hiện tại dù các biện pháp nới lỏng được áp dụng, một số hoạt động giải trí như karaoke từng bước được phép mở cửa thì gaming center vẫn 'ngậm ngùi' chưa biết đến bao giờ trở lại.

Số tiền bỏ ra để mở 1 phòng máy chơi game đã lớn, tuy nhiên chi phí nhằm duy trì phòng máy trong bối cảnh hoạt động kinh doanh hoàn toàn bị dừng lại cũng là con số không hề nhỏ.

Theo chủ một cơ sở gaming center ở Hà Nội cho biết, thời gian nghỉ cộng dồn cũng hơn 1 năm. Máy móc, không gian đều xuống cấp, gây tốn kém tiền bạc để chỉnh trang khắc phục.

Nhiều cơ sở gaming center phải đóng cửa do dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Nhiều cơ sở gaming center phải đóng cửa do dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Việc đóng cửa nhiều tháng trời khiến chủ các cơ sở phòng máy máy rơi vào tình trạng khó có thể trụ thêm, bởi mặc dù không hoạt động nhưng tiền nhà vẫn phải đóng đều hàng tháng. Đại diện một gaming center trên phố Thái Hà cho biết nếu thêm 1-2 tháng nữa có lẽ phải từ bỏ.

Các chủ phòng máy ngoài việc có nguồn tài chính ổn định từ trước và không phụ thuộc vào gaming center thì đều phải tìm phương án nhằm có chi phí duy trì kế hoạch kinh doanh. Một số chủ phòng máy tận dụng thêm diện tích để kinh doanh thêm các dịch vụ khác.

Giờ đây, nhiều phòng máy phải tận dụng không gian để bán trà đá, cà phê duy trì. 

Giờ đây, nhiều phòng máy phải tận dụng không gian để bán trà đá, cà phê duy trì. 

Một chủ cơ sở ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết anh đã tận dụng phần vỉa hè thoáng rộng, gần hồ để kinh doanh trà chanh, nước giải khát. Trước đó đây chỉ là nguồn thu phụ nhưng vì dịch bệnh kéo dài, việc buôn bán này trở thành nguồn thu nhập quan trọng để chi trả tiền thuê mặt bằng, điện nước hàng tháng.

Một số chủ phòng máy còn sửa sang lại tầng 1 để kinh doanh cà phê còn các tầng trên vẫn tạm thời đóng cửa chờ quyết định mở cửa trở lại.

Dù đang 'thoi thóp' nhưng chủ các gaming center đều đang cố gắng xoay sở cầm cự chờ ngày mở cửa. Tuy nhiên, không ít chủ máy lo lắng bởi thói quen khách hàng sẽ ngại tới nơi đông người do dịch hay đối tượng chính chơi game là học sinh, sinh viên vẫn đang học online chưa thể đến trường.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều