#360 độ Fan game

Kẻ xấu mạo danh Độ Mixi lừa đảo bằng chiêu trò quảng cáo vòng quay nhận thưởng PUBG Mobile

Với nhiều chiêu trò giả mạo Độ Mixi chiếm đoạt tài sản, đã có nhiều game thủ nhẹ dạ cả tin dẫn tới mất trắng tài khoản PUBG Mobile.

01/03/2021 19:21

Đã từ lâu, vấn nạn sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo game cờ bạc, tin giả...vv đã không còn quá xa lạ với các game thủ Việt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều game thủ nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời quảng cáo có cánh của những kẻ tung chiêu trò lừa đảo, và Tết là dịp những kẻ lừa đảo này lộng hành hơn cả gây tổn thất cho nhiều game thủ.

Kẻ xấu mạo danh Độ Mixi lừa đảo bằng chiêu trò quảng cáo vòng quay nhận thưởng PUBG Mobile 0

Mới đây, trên các hội nhóm rộ lên phong trào đăng nhập vòng quay nhận quà quà Tết PUBG Mobile cùng hot Streamer Độ Mixi. Tại các trang fanpage này, sau khi đăng nhập bằng tài khoản game, người chơi sẽ được quay thưởng các phần quà cố định miễn phí.

Tuy nhiên, theo như thông tin ghi nhận, cá nhân Độ Mixi cũng như nhà phát hành PUBG Mobile không hề đưa ra sự kiện nào giống như trên.

Lợi dụng hình ảnh Streamer Độ Mixi quảng cáo sự kiện lừa đảo.

Lợi dụng hình ảnh Streamer Độ Mixi quảng cáo sự kiện lừa đảo.

Không những vậy, sau khi đăng nhập vào đường link không rõ ràng trên, một số người chơi đã phản ánh rằng họ đã bị mất tài khoản game một cách khó hiểu. Theo đó, tài khoản game đã đăng nhập vào đường link nọ sẽ bị thêm mới hoặc thay đổi toàn bộ thông tin, mật khẩu...vv sau đó sẽ được rao bán trên các shop acc PUBG Mobile như một tài khoản vô chủ.

Kẻ xấu mạo danh Độ Mixi lừa đảo bằng chiêu trò quảng cáo vòng quay nhận thưởng PUBG Mobile 2

Kẻ xấu mạo danh Độ Mixi lừa đảo bằng chiêu trò quảng cáo vòng quay nhận thưởng PUBG Mobile 3

Theo ghi nhận, đã có rất nhiều người chơi than trời và tiếc nuối khi đã nhẹ dạ cả tin đăng nhập vào đường dẫn lạ, không rõ nguồn gốc. Không chỉ sở hữu nhiều fanpage lừa đảo, hệ thống vòng quay may mắn này còn sử dụng quảng cáo của Facebook hết sức chuyên nghiệp để tiếp cận thêm nhiều khổ chủ. Ngoài ra, hệ thống này còn chịu chi tới mức sử dụng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tài khoản Facebook giả mạo, tương tác với fanpage giả hòng tạo lòng tin.

Kẻ gian sử dụng nhiều tài khoản Facebook giả hòng tăng lòng tin.

Kẻ gian sử dụng nhiều tài khoản Facebook giả hòng tăng lòng tin.

Đây không phải là hệ thống lừa đảo tài khoản game đầu tiên và chắc chắn cũng không phải là cuối cùng, trước đó vấn nạn hack tài khoản Liên Minh Huyền Thoại cũng diễn ra một cách ồ ạ bất chấp mọi nỗ lực của Garena Việt Nam. Chính vì vậy, mong rằng các game thủ sẽ tỉnh táo hơn khi quyết định tham gia bất cứ sự kiện không chính thống nào, bên cạnh đó cũng nâng cấp độ bảo mật tài khoản lên cao nhất có thể.

Theo Thành Nam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều