Chim Sẻ Đi Nắng trở thành Streamer số 1 thế giới trên nền tảng Facebook

Chim Sẻ Đi Nắng đạt 20.6 triệu giờ xem livestream trên Facebook Gaming. Đứng top 2 và top 3 là Nam Blue và Trâu TV.

08/03/2020 18:07

Mới đây, công ty IDGConsulting - đơn vị tư vấn, thống kê, phân tích dữ liệu về các nền tảng Esports đã công bố các số liệu của nền thể thao điện tử trong năm 2019. Họ chỉ ra những tựa game được xem nhiều nhất và những streamer được theo dõi nhiều giờ nhất trên các nền tảng livestream hiện nay.

Bảng thống kê của IDGConsulting về các Streamer nhiều lượt xem nhất và top game phổ biến nhất 

Bảng thống kê của IDGConsulting về các Streamer nhiều lượt xem nhất và top game phổ biến nhất

Hãng tư vấn này thống kê số liệu từ các nền tảng livestream phổ biến nhất hiện nay như Twitch, Youtube, Mixer, Facebook. Theo bảng thống kê, Tfue trên nền tảng Twitch là người nhiều lượt xem nhất với 93.1 triệu giờ, đứng đầu nền tảng Youtube là Nobru với 9.5 triệu giờ và top 1 nền tảng Mixer là Ninja với 9.9 triệu giờ. Bất ngờ hơn, Top 3 thống trị Facebook Gaming lại là game thủ người Việt Nam. Đó là Chim Sẻ Đi Nắng với 20,6 triệu giờ, Nam Blue với 16,4 triệu giờ và Trâu TV với 6,4 triệu giờ.

Việc Chim Sẻ Đi Nắng đứng đầu về số giờ khán giả xem trên thế giới khiến nhiều người vô cùng phấn khích. Anh bắt đầu thi đấu từ năm 2011, đến thời điểm hiện tại, anh là game thủ số 1 của AoE - tựa game dù ra đời rất lâu nhưng vẫn đặc biệt được yêu thích tại Việt Nam. 

Chim Sẻ Đi Nắng đứng đầu Facebook Gaming với 20.6 triệu giờ xem 

Chim Sẻ Đi Nắng đứng đầu Facebook Gaming với 20.6 triệu giờ xem

Vào tháng 6/2019, Chim Sẻ Đi Nắng lập kỷ lục thế giới trên nền tảng Facebook Gaming khi có 76.000 người xem cùng lúc trên dòng livestream của mình. Đến tháng 10/2019, tại giải AoE Thâm Quyến, anh phá sâu kỷ lục trước đó trong trận thắng Ngạch Hán ở bán kết solo Shang thuần tiễn khi có 110.000 người xem trực tiếp.

Đến nội dung solo Assyrian, Chim Sẻ Đi Nắng tiếp tục phá vỡ kỷ lục vừa được xác lập trước đó trong trận gặp ShenLong khi thời điểm cao nhất có 126.086 người theo dõi livestream trực tiếp.

Xếp vị trí thứ 2 là Streamer Nam Blue khi sở hữu 16,4 triệu giờ xem. Với những người yêu thích tựa game PUBG Mobile, không ai là không biết đến Nam Blue bởi lối chơi linh hoạt, đẳng cấp 'thượng thừa' của anh. Có thể nói, việc xếp vị trí thứ 2 trên nền tảng Facebook Gaming là một thành công lớn của Nam Blue.

Nam Blue xếp vị trí thứ 2 với 16.4 triệu giờ xem 

Nam Blue xếp vị trí thứ 2 với 16.4 triệu giờ xem

Trâu TV xếp vị trí thứ 3 với 6,4 triệu giờ xem. Tại nền tảng Facebook Gaming, Trâu TV chủ yếu chơi Đấu Trường Chân Lý. Anh được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và biết đến sau khi giành chiến thắng chung cuộc tại giải ROG Đấu Trường Chân Lý, đem về danh hiệu 'Bậc Thầy Nhân Phẩm' cùng 60 triệu tiền mặt.

Trâu TV đã chứng tỏ được khả năng của mình với người hâm mộ 

Trâu TV đã chứng tỏ được khả năng của mình với người hâm mộ

Việc các Gamer, Streamer Việt Nam đạt top 3 tại nền tảng Facebook Gaming đã chứng tỏ được bản lĩnh, đẳng cấp của nền thể thao điện tử nước nhà. Từ đó, người hâm mộ có quyền mong đợi, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho Esports Việt Nam tại các đấu trường quốc tế. 

Theo Ngọc Mon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều