#360 độ Fan game

Chơi game là học dốt? Cậu bé này đã chứng minh bằng thành tích học tập khủng, xứng đáng danh hiệu 'con nhà người ta'

Bỏ qua rất nhiều định kiến như chơi game là học kém, một nam game thủ đã tự tin khoe thành tích học tập của mình.

07/05/2021 08:06

Những câu nói như 'chơi game là học dốt', 'chơi game sau này không có tương lai' đã trở thành vấn đề muôn thuở mỗi khi các bậc phu huynh nhắc về việc các con suốt ngày cắm đầu vào game. Để chứng minh điều này không hoàn toàn đúng, cậu bạn Khoa Hùng đã khoe thành tích của mình lên hội nhóm PUBG Mobile khiến ai nấy đều phải thán phục.

Khoa Hùng và bộ sựu tập thành tích 'khủng' nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng

Khoa Hùng và bộ sựu tập thành tích 'khủng' nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng

Chỉ sau vài giờ đăng tải, Khoa Hùng được rất nhiều người chú ý tới. Hàng trăm lượt tương tác và bình luận về bài viết của cậu, đa số đều cảm thấy rất ghen tị vì cậu bé quá giỏi, một số khác lại tự hào vì Hùng đã giúp cộng đồng game thủ phần nào xoá bỏ được những định kiến từ trước tới nay.

Đặc biệt, Khoa Hùng mới chỉ sinh học lớp 10 (SN 2005). Chia sẻ với chúng tôi, Hùng tự hào nói:

Hùng đạt mức rank Quán Quân trong PUBG Mobile

Hùng đạt mức rank Quán Quân trong PUBG Mobile

'Em thích bơi và máy tính. Từ lớp 3 em đã học bơi rồi, ngày nào cũng dậy lúc 5h sáng để đi bơi, đã có lúc em được gọi lên đội tuyển bơi của Huế để đi thi quốc gia nhưng nhận ra việc học quan trọng hơn nên em lại từ chối. Còn với máy tính, năm lớp 7 em xin mẹ học lập trình, đến năm lớp 9 em bắt đầu ứng dụng để thi KHTN'.

Dù cho đạt được rất nhiều danh hiệu và thành tích, thế nhưng Khoa Hùng vẫn rất thân thiện và khiêm tốn chia sẻ về cách cân bằng giữa chơi và học.

'Vì là khối lớp 10 nên em đi học vào buổi chiều, buổi sáng là thời gian để em đọc lại bài cũ. Ngoài những hôm không phải đi học thêm vào buổi tối, em sẽ thường chơi game từ 10h, chơi khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi rồi em sẽ đi ngủ'.

Hùng đạt được rất nhiều thành tích cao trong bơi lội và các cuộc thi nghiên cứu KH

Hùng đạt được rất nhiều thành tích cao trong bơi lội và các cuộc thi nghiên cứu KH

Hùng cũng không quên gửi lời nhắn đến mọi người về việc chơi game nhưng vẫn phải đảm bảo được việc học tập để giúp cộng đồng game xóa bỏ được những định kiến.

'Em nghĩ chơi game là học dốt không phải quan điểm hoàn toàn đúng, nếu như chơi game có chừng mực sẽ giúp người chơi nâng cao được những kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, luyện phản xạ,... Mọi người không nên dành quá nhiều thời gian cho game rồi làm ảnh hưởng đến việc học'.

Chơi game là học dốt? Cậu bé này đã chứng minh bằng thành tích học tập khủng 3

Mong rằng Khoa Hùng sẽ tiếp tục có thêm nhiều thành tích để xứng đáng với danh hiệu 'con nhà người ta' mà mọi người dành tặng cậu.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều