#SEA GAMES 31

Chủ group triệu thành viên trên Facebook gây tranh cãi khi mỉa mai LMHT và các tuyển thủ thi đấu Esports

Chủ bài viết gây tranh cãi này đang bị cộng đồng chỉ trích dữ dội vì có cái nhìn phiến diện, bảo thủ về LMHT nói riêng và Esports nói chung tại SEA Games 31.

12/05/2022 06:23

Những ngày gần đây, các bộ môn Esports tại SEA Games 31 đang chuẩn bị khởi tranh nên cộng đồng game thủ cực kỳ háo hức, liên tục cập nhật các thông tin mới nhất trên mạng.

Hiện tại Esports đã được cả thế giới công nhận, thậm chí tuyển thủ Esports đang dần được nhìn nhận là một nghề nghiệp tiềm năng và đòi hỏi nhiều yếu tố từ năng khiếu, kỹ năng, tư duy,... Vậy nhưng mới đây, chủ của một group (OF**) với gần 1 triệu thành viên đã đăng tải bài viết đưa ra quan điểm trái ngược về Liên Minh Huyền Thoại cũng như các tuyển thủ thi đấu bộ môn này tại SEA Games 31.

Nội dung chú thích ảnh

Các tuyển thủ thi đấu LMHT đã bị chủ group triệu thành viên kia mỉa mai, xúc phạm.

'Từ bao giờ mà cày game LMHT đã trở thành môn thể thao vậy. VĐV luyện môn này ở mức kiện tướng thì sẽ có một cơ thể khỏe mạnh như thế nào. Có vẻ báo chí đang rất đắc thắng khi mà trình độ của Việt Nam ở môn này đang bỏ xa phần còn lại của Đông Nam Á - không loại trừ châu Á. Các phụ huynh thôi đừng cấm con em luyện tập môn thể thao này nữa nhen.' - bài đăng của chủ group có gần 1 triệu thành viên trên Facebook nêu quan điểm về LMHT và các vận động viên thi đấu bộ môn này.

Nội dung chú thích ảnh

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đông đảo người xem đã để lại những phản ứng trái chiều. Trong đó, nhiều người cho rằng chủ bài đăng đã mỉa mai các tuyển thủ Esports với góc nhìn phiến diện của bản thân, thậm chí xúc phạm các bộ môn thể thao không làm tăng sự khỏe mạnh của cơ thể.

'Thế luyện cờ vua thì cơ thể khỏe mạnh thế nào?'

'Lâu lâu các thành viên lại có dịp tổng sỉ vả ad.'

Nội dung chú thích ảnh

Cũng có những người nói đến mức thu nhập đáng ngưỡng mộ của những tuyển thủ Esports.

'Vận động viên game mỗi tháng kiếm 300 đến 500 triệu đấy.'

'SofM (tên thật là Duy) đang thi đấu cho 1 đội tuyển Trung Quốc với mức lương cứng là 70 tỷ 1 năm và đang là 'vận động viên thể thao Việt Nam có mức lương cao nhất'.

'Cả thế giới đã công nhận thể thao điện tử, vậy mà vẫn có mấy ông bảo thủ được.'

'Cho tôi hỏi cờ có được coi là một môn thể thao không? Có! Cờ khác game chỗ nào? Chẳng khác ở đâu cả, game thủ cũng rèn luyện tư duy, khả năng như người chơi cờ! Cái gì các ông không biết không có nghĩa là nó xấu.'

Nội dung chú thích ảnh

Có người còn mỉa mai chủ bài đăng là 'ếch ngồi đáy giếng', thậm chí tuyên bố sẵn sàng cho con mình 'tryhard' làm tuyển thủ Esports nếu muốn

Có người cũng nhận xét và đưa ra những so sánh để nói lên thế mạnh cũng như chuyên môn của nghề Esports: 'Hoạt động tay chân họ không rành, họ hoạt động trí não. 1 ông thợ xây không thể làm công việc của chủ tịch và ngược lại.'

Trái lại, cũng có một số người cho rằng chủ group đang 'câu tương tác' khi đăng tải bài viết với lời lẽ phiến diện như vậy. Nhưng bất kể mục đích là gì, hiện tại bài đăng đó đã thu về hàng ngàn lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Theo Blue Moon/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục