Chuyện chưa kể về cô gái thắng giải Game Master của 'Master 2022 by TikTok'

Giải thưởng Game Master của 'Master 2022 by TikTok' là kết quả xứng đáng cho cô bạn 10X sau những nỗ lực sáng tạo miệt mài, mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.

10/03/2023 16:42

google_Tiin.vn

Nguyễn Thu Trang (Tiktok catbaby0, sinh năm 2000) đến từ TP Hải Phòng xuất sắc trở thành quán quân Master 2022 by TikTok hạng mục Game Master.

Để được xướng tên ở vị trí cao nhất hạng mục Game Master, Thu Trang đã trải qua quãng thời gian nỗ lực cố gắng nhưng cũng không ít sóng gió trong hành trình tạo dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok.

Nội dung chú thích ảnh

Thu Trang tại đêm Gala Master 2022 by TikTok

'Trước khi trở thành một TikTok creator mình cũng là một người chơi game như những bạn khác, và mình cũng từng trải qua những cảm xúc khi chơi game như các bạn.

Mình có tình bạn qua game, tình yêu qua game, và hiểu hơn hết là lí do các bạn tìm đến game. Các bạn muốn có một thế giới của riêng mình, nơi có thể bày tỏ cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống với những người bạn trong thế giới đó.

Tuy chỉ là thế giới ảo, nhưng chính vì chưa từng gặp nhau, không quen biết nhau, mới dễ dàng bày tỏ tâm sự, tự tin nói chuyện mà không cần quan ngại người ta sẽ nghĩ gì về mình.

Nhưng cái gì cũng có hai mặt, khi các bạn sống mãi trong thê giới đó, các bạn càng tách biệt với thế giới bên ngoài, vậy không tốt chút nào' - Thu Trang chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh đời thường xinh đẹp của Thu Trang

Một mất mát lớn trong quá khứ khiến Thu Trang 'thức tỉnh' và nhận thức đúng hơn về việc sử dụng mạng xã hội. 'Mình đã từng là một cô bé nghiện game, và một biến cố lớn đã xảy ra trong cuộc đời mình ở khoảng thời gian mình là một con người tồi tệ nhất, đó là ông nội mình mất.

Có thể với những bạn không sống gần ông bà, sẽ không hiểu được, nhưng mình được ông bà nuôi từ nhỏ, nên đó là cú sốc rất lớn của mình. Mình chỉ nhớ, lúc trước khi ông mất, ông có nói 'con chơi thì chơi nhưng đừng thức đêm nhiều quá, rất hại sức khỏe'.

Lúc ấy mình còn nói ông nói nhiều, và để giờ mình rất hối hận. Vì vậy mình không muốn các bạn sẽ như mình. Sau khi ông mất, mình mới nhận ra, thời gian mình bấm điện thoại là mình đã bỏ lỡ rất nhiều thời gian ở cạnh gia đình, người thân của mình. Điện thoại có thể ở đó mãi mãi, nhưng gia đình thì không'.

Đó cũng là lí do Thu Trang chọn sáng tạo nội dung phim ngắn gaming. Nói phim ngắn nhưng thực ra đây chính là những bài học cô bạn rút ra từ những câu chuyện không vui của chính mình.

Nội dung chú thích ảnh

Các video TikTok của Thu Trang đăng tải trên tài khoản catbaby0

Thu Trang cho biết, cô gửi gắm vào các sản phẩm của mình những thông điệp tích cực, giúp người xem vượt nhìn nhận tích cực hơn ở mọi vấn đề. 'Với những bạn ngại nói trực tiếp, các bạn có thể thông qua video của mình, để bày tỏ với người các bạn muốn nói. Các bạn sẽ không còn khép kín bản thân nữa, mà có thể chia sẻ tâm trạng, suy nghĩ của bản thân với người bạn cho là quan trọng' - Thu Trang tâm sự.

Giải thưởng giải Game Master của Master 2022 by TikTok là bước ngoặt lớn trong hành trình sự nghiệp của Tiktoker 10X. 'Nhiều cơ hội đến với mình như: job quảng cáo, lời mời quay MV và gặp gỡ người nổi tiếng. Mình sẽ cố gắng để nắm bắt lấy nó'.

Nói về dự định phát triển bản thân trong năm 2023, Thu Trang chia sẻ: 'Mình phát triển thêm một kênh TikTok về couple, làm việc thật chăm chỉ để ngoài lắng nghe, mình sẽ có thể giúp được thêm nhiều người'.

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục