#360 độ Fan game

Chuyên gia khẳng định: Cà phê ảnh hưởng lớn đến hiệu suất chơi game của game thủ

Dù là thức uống đem đến sự tỉnh táo, tập trung nhưng nếu sử dụng quá nhiều, đặc biệt với các game thủ thì cà phê sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

27/10/2021 19:00

Chuyên gia về hiệu suất của 100 Thieves and Complexity Gaming – Edward Cleland mới đây đã chia sẻ với cộng đồng game thủ về mức độ ảnh hưởng lớn của cà phê đối với trải nghiệm chơi game.

Cleland thừa nhận rằng cà phê là một loại thuốc tăng cường hiệu suất trong chơi game mà hầu hết người chơi sử dụng.

'Khi được sử dụng một cách thích hợp, bởi một người khỏe mạnh và cảm thấy ổn khi sử dụng nó, tôi sẽ ủng hộ việc sử dụng nó ở mức độ vừa phải trong khi chuẩn bị và thi đấu', chuyên gia cho hay.

Edward Cleland (bên trái) - chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho các tuyển thủ esports chuyên nghiệp.

Edward Cleland (bên trái) - chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho các tuyển thủ esports chuyên nghiệp.

Edward Cleland - với tư cách là Giám đốc chăm sóc sức khỏe của Mind Body Esports đã giúp nhiều tuyển thủ esports chuyên nghiệp từ Valorant tới CS:GO cải thiện khả năng chơi game bằng cách tập trung vào sức khỏe của họ.

Cà phê là chất kích thích hệ thần kinh được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, giúp cải thiện chức năng nhận thức nhưng không cung cấp thêm năng lượng cho chúng ta sau khi tiêu thụ. Nó chỉ làm thay đổi các thụ thể của chúng ta, ngăn chúng ta nghĩ rằng mình đang mệt mỏi.

Edward Cleland cho biết, tác dụng kích thích của thức uống này đến từ tác động của nó lên các thụ thể adenosine trong màng thần kinh. Adenosine là một chất điều hòa hệ thần kinh trung ương. Khi adenosine liên kết với các thụ thể của nó, hoạt động thần kinh chậm lại và bạn cảm thấy mệt mỏi. Adenosine ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cà phê ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất chơi game của game thủ. Ảnh minh họa.

Cà phê ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất chơi game của game thủ. Ảnh minh họa.

Cà phê giúp cơ thể chúng ta sản xuất ra nhiều adrenaline hơn, đây là hormone giúp mọi người cảm thấy tỉnh táo và nâng cao mức độ chú ý. Tuy nhiên, điểm đáng báo động nhất được Cleland chia sẻ đó là, giống như hầu hết các loại ma túy, việc sử dụng cà phê nhiều sẽ làm tăng khả năng chịu đựng của chúng ta với nó, dẫn đến việc có thể tiêu thụ nhiều hơn.

Chuyên gia khuyến cáo không nên tiêu thụ cà phê khi bụng đói. Ngoài ra, điều quan trọng là không nên sử dụng cà phê như một phương tiện để giải quyết sự thiếu hụt năng lượng vì nó có thể gây ra các vấn đề về nội tiết tố.

Các game thủ không nên tiêu thụ quá nhiều cà phê. Ảnh minh họa.

Các game thủ không nên tiêu thụ quá nhiều cà phê. Ảnh minh họa.

Những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế có thể tìm đến các loại thực phẩm bổ dưỡng khác như trà hoặc nấm không gây ảo giác thay vì uống cà phê.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều