Chuyện thật như đùa: Giải đấu LPL từng kiểm tra bán độ bằng… máy phát hiện nói dối

Việc làm tưởng thật như đùa này lại được Ban tổ chức LPL (giải đấu Liên Minh Huyền Thoại) áp dụng.

12/08/2022 09:45

Mới đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc rúng động trước vụ bán độ xảy ra tại LDL (giải đấu hạng 2 của LMHT). Theo đó, 2 đội tuyển đã bị xóa tên khỏi giải đấu còn 28 cá nhân bị cấm thi đấu dài hạn. Lệnh cấm này áp dụng cho tất cả các giải đấu của các bộ môn do Tencent, Riot Games và Tengjing tổ chức ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trước bê bối này, trong buổi livestream mới đây, Ning - một lão tướng trong làng LMHT đã kể câu chuyện dở khóc dở cười. Cụ thể, hồi anh còn thi đấu chuyên nghiệp anh từng bị nghi ngờ gian lận và phải đối mặt với cuộc kiểm tra có 1-0-2.

Nội dung chú thích ảnh

Lão tướng Ning.

Theo đó, các điều tra viên của LPL đã sử dụng máy phát hiện nói đối để xem tuyển thủ có bán độ hay không. Ban đầu, họ sẽ nói chuyện, hỏi han các tuyển thủ một số câu hỏi về cuộc sống thường ngày. Thông qua cuộc nói chuyện này họ sẽ phân tích được tâm lý đối phương, thậm chí gây áp lực và nhiễu loạn tâm trí.

Về phần Ning, anh chàng cho rằng đây là việc làm cực kỳ ngớ ngẩn bởi sau những lần dùng máy kiểm tra, nhóm điều tra không thu được kết quả gì.

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục