LMHT: CKTG 2021 chưa bắt đầu nhưng đã có tuyển thủ đầu tiên chia tay giải đấu

VISA vẫn là vấn đề gây vất vả cho các tuyển thủ tại CKTG hàng năm.

16/09/2021 11:56

Cách đây vài tuần, Riot Games đã đưa ra luật thi đấu mới cho phép các đội tuyển LPL tham dự CKTG 2021 được 'mượn' tuyển thủ của các đội tuyển khác trong trường hợp thành viên chính gặp vấn đề về VISA hoặc sức khỏe. Ngay khi mới thông qua thì điều luật mới này đã gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT.

Tuy nhiên, mới đây một tuyển thủ tại giải đấu LCO (châu Đại Dương) đã gặp vấn đề về VISA nên khả năng cao luật cho 'mượn' tuyển thủ sẽ phát huy tác dụng vào lúc này.

Yao 'Apii' Jian-Jing là người chơi đường trên (người Trung Quốc) đang thi đấu tại khu vực châu Đại Dương.

Yao 'Apii' Jian-Jing là người chơi đường trên (người Trung Quốc) đang thi đấu tại khu vực châu Đại Dương.

Theo tuyển thủ Apii chia sẻ trên Weibo cá nhân, dù vô địch giải đấu LCO Mùa Hè 2021 nhưng anh không thể tham dự CKTG 2021 vì không xin được VISA đến Iceland. Lý do không thể xin VISA là Đại Sứ Quán Iceland tại Sydney (nơi Apii đang sống và thi đấu) đã đóng cửa, tình hình dịch tại đây đang bùng phát với 2000 ca nhiễm mới.

Apii chia sẻ lý do khiến bản thân không thể tham dự CKTG 2021.

Apii chia sẻ lý do khiến bản thân không thể tham dự CKTG 2021.

Kết quả là Apii không thể xin VISA từ Australia sang Iceland. Lựa chọn còn lại cũng không khả quan hơn vì Apii sẽ phải về Trung Quốc (Apii quốc tịch Trung Quốc) để xin VISA, nhưng như vậy thì sẽ phải cách ly thêm 14+7 ngày nữa và sẽ không kịp thời gian đến Iceland thi đấu.

PEACE không hề có dự bị cho vị trí đường trên của Apii.

PEACE không hề có dự bị cho vị trí đường trên của Apii.

Tại giải đấu vừa qua, Apii đã thi đấu cực kỳ xuất sắc cùng PEACE để đem về chức vô địch đầu tiên tại LCO. Nhưng đáng tiếc là anh không thể cùng các đồng đội tại PEACE góp mặt tại CKTG 2021.

Hiện tại, PEACE vẫn chưa đưa ra thông báo gì về việc lựa chọn thành viên thay thế, tuy nhiên trong đội hình của PEACE không hề có một người chơi đường trên nào khác, vậy nên khả năng cao đội tuyển này sẽ 'mượn' một người chơi khác tại giải đấu LCO để thi đấu tại CKTG 2021.

>> Xem thêm: Thông báo mới nhất từ Riot Games về CKTG 2021: VCS chính thức bị gạch tên, mỗi đội nhận 30.000 USD tiền thưởng?

Theo BlueMoon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều