CLB Barcelona sắp có tuyển LMHT cạnh tranh các giải đấu lớn trên thế giới

Câu lạc bộ Barcelona muốn tham gia thị trường Esports với các hoạt động tuyển dụng nhân sự vào team đấu chuyên nghiệp.

09/03/2021 10:25

FC Barcelona được cộng đồng người yêu bóng đá nam biết đến và nổi tiếng trên thế giới như giải bóng đá Tây Ban Nha. Tới đây, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp này sẽ hình thành tuyển Esports riêng cho trò chơi Liên Minh Huyền Thoại ở Trung Quốc và tham gia giải đấu League of Legends Pro League (LPL).

CLB Barcelona sắp có tuyển LMHT cạnh tranh các giải đấu lớn trên thế giới.

CLB Barcelona sắp có tuyển LMHT cạnh tranh các giải đấu lớn trên thế giới.

Theo thông tin chia sẻ từ 2PlayBook, câu lạc bộ Barcelona muốn tham gia thị trường Esports với các hoạt động tuyển dụng nhân sự vào team đấu chuyên nghiệp, tham gia đánh giải thể thao chuyên nghiệp trên thế giới. Họ muốn đi theo con đường như câu lạc bộ Paris Saint-Germain (PSG) trước đó đã xây dựng team Talon Esports riêng vào giữa năm 2020.

2PlayBook cũng xác nhận đội bóng xứ Catalan có kế hoạch kinh doanh hợp tác với các thương hiệu cũng như nhà tài trợ để tiến sâu vào các vòng đấu của LPL. Họ định vươn tới những chiến thắng để kiếm về hơn 10 triệu Euro (khoảng gần 280 tỷ Đồng) mỗi năm.

CLB Barcelona sắp có tuyển LMHT cạnh tranh các giải đấu lớn trên thế giới 1

FC Barcelona hiện có các Esports riêng họ cho các trò chơi như Rocket League, eFootball PESHearthstone. Việc xây dựng một đội chuyên nghiệp chơi Liên Minh Huyền Thoại là ý định từ lâu của ban lãnh đạo câu lạc bộ và điều này đang dần được hiện thực hoá.

Năm ngoái, Barcelona cũng đã ký một thỏa thuận với công ty chủ quản hãng Riot Games có trụ sở tại Trung Quốc là Tencent. Sự hợp tác cho thấy cả hai cùng hướng đến tầm nhìn dài hạn về thể thao điện tử với các giải đấu lớn trên thế giới, ban đầu là tại đại lục.

Câu lạc bộ Barcelona bắt tay với Tencent để thúc đẩy phát triển Esports.

Câu lạc bộ Barcelona bắt tay với Tencent để thúc đẩy phát triển Esports.

2Playbook cho hay mối quan hệ hợp tác này diễn ra và phát triển nhanh hơn những gì các bên nghĩ đến, khi cả Riot và Barcelona đang tìm cách xây dựng thương hiệu Esports,

Đội Liên Minh Huyền Thoại của Barcelona sẽ sớm được thành lập cũng như việc Barca đầu tư vào một tuyển League of Legends tại LPL là điều đang được xúc tiến mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều