Công bố game Esports ảnh hưởng nhất quý 1 năm 2021

Fortnite của Epic Games cũng nằm trong top bình chọn PC Games Impact Index quý 1/2021.

05/05/2021 20:30

Một lần nữa Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games là trò chơi PC Esports có ảnh hưởng nhất trong quý 1 năm nay. Bên cạnh tựa game MOBA này, trò chơi Valve Counter-Strike:Global Offensive (CS:GO) và Fortnite của Epic Games cũng nằm trong top bình chọn TEO PC Games Impact Index quý 1/2021

Nhóm các game Esports có ảnh hưởng nhất trong quý 1 năm 2021.

Nhóm các game Esports có ảnh hưởng nhất trong quý 1 năm 2021.

Cụ thể, League of Legends là tựa game có giải đấu được xem nhiều nhất trên nền tảng phát trực tiếp Twitch trong quý đầu tiên của năm. Hầu hết các giải đấu khu vực Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp bắt đầu vào giữa tháng 1 nên có lượng người xem ổn định trong suốt quý.

Riot Games cho hay, lượng người xem theo giờ giải vô địch LCS (Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ) tại Los Angeles đã tăng 30% so với năm ngoái. Trong khi lượng người xem theo giờ giải vô địch châu Âu Liên Minh Huyền Thoại LEC tăng hơn 40% so với năm trước. 

Trong khi đó, sự khởi đầu sớm với các giải cạnh tranh 2021 đã giúp CS:GO đảm bảo lượng người xem ổn định, tương đương với cùng kỳ năm ngoái. Trong suốt quý, hơn 80 giải đấu CS:GO đã được tổ chức với tổng số tiền lên đến 3,6 triệu đô la.

Những người hâm mộ Fortnite có lẽ bất ngờ khi trò chơi dường như có sự tăng trưởng chậm lại so với các tựa game thể thao điện tử khác trong suốt năm qua. Fortnite Champion Series: Chapter 2 Season 5 - Grand Finals mà Fortnite Epic Games tổ chức có khoản thưởng hơn 3 triệu đô la không thể giúp vực dậy tựa game battle royale này mặc dù nó vẫn sở hữu lượng fan hùng hậu.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn chiếm top 1 về game Esports có tầm ảnh hưởng nhất đầu năm nay.

Liên Minh Huyền Thoại vẫn chiếm top 1 về game Esports có tầm ảnh hưởng nhất đầu năm nay.

Để tìm một trò chơi Esports đang trỗi dậy có lẽ phải nhắc tới Call of Duty khi chưa bao giờ hết 'hot'. Vòng playoffs của giải Call of Duty League (CDL) đã diễn ra. Call of Duty:Modern Warfare vẫn duy trì lượng người xem Twitch khổng lồ khi đứng thứ 3 chỉ sau Liên Minh Huyền Thoại và Counter-Strike:Global Offensive.

Còn với PUBG, số lượng người xem trên Twitch tăng mạnh mẽ, và 7,1 triệu USD là khoản tiền thưởng trong giải PUBG Global Invitational 2021 đã giúp trò chơi của Krafton đảm bảo vị trí số 5 về game Esports tác động nhất quý này.

PUBG Global Invitational là một trong những sự kiện thi đấu giải thể thao điện tử offline đầu tiên vào năm 2021, diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc. Những tuyển tham gia từ Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao đã thi đấu ở quốc gia và trải qua hai tuần cách ly trước khi tham gia giải đấu kéo dài 6 tuần. 

Trong khi game bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot Games - Valorant có số người xem và lượng người chơi giảm nhẹ so với thời điểm trò chơi ra mắt lần đầu tiên vào mùa hè năm 2020. Lượng người xem trong quý giảm xuống thấp hơn cả Counter-Strike:GlobalOffensive, Call of Duty:Modern Warfare và Fortnite. 

FIFA 21 của EA xếp thứ 13 về sự tác động. Nhưng game vẫn được đánh giá cao nhờ sự thành công của giải FIFA 21 Global Series, được khởi động trong quý 1 năm 2021. 

>> Xem thêm: Đội vô địch EU Master 2021 được Tổng thống Pháp nhắn tin chúc mừng: Các bạn niềm tự hào cho đất nước!

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều