CSGO cấm cửa HLV tham gia các trận đấu online, không được giao tiếp với các tuyển thủ

Valve đưa ra quyết định quan trọng để chuẩn bị cho mùa giải 2021. Giờ đây, các đội phụ thuộc nhiều vào HLV sẽ gặp khó.

28/01/2021 13:28

Rạng sáng 28/1, Valve chính thức thông báo về mùa giải 2021 của CSGO. Đáng chú ý, Valve đưa ra quyết định quan trọng là cấm HLV tham gia các trận đấu online.

'Trong các trận đấu online, chỉ 10 tuyển thủ được phép vào phòng, server (máy chủ) thi đấu. HLV hoặc bất kì nhân viên vào khác của đội sẽ không được phép vào phòng thi đấu, máy chủ hoặc giao tiếp với tuyển thủ trong trận đấu online', trích thông báo của CSGO.

HLV đóng vai trò quan trọng trong những trận đấu CSGO, giúp khích lệ tinh thần, đưa ra chiến thuật.

HLV đóng vai trò quan trọng trong những trận đấu CSGO, giúp khích lệ tinh thần, đưa ra chiến thuật.

Như vậy, các trận đấu online sẽ giống với onlan, khi HLV chỉ có thể theo dõi trận đấu từ máy tuyển thủ. Quyết định của Valve được đưa ra sau scandal gây chấn động giới CSGO chuyên nghiệp hồi cuối năm 2020.

Khi đó, hàng loạt vụ việc HLV sử dụng bug, đem về lợi thế được đưa ra ánh sáng. Lỗi, bug này tới từ chế độ theo dõi (spectate). HLV có thể quan sát một vị trí bất kì trên bản đồ, giúp tìm hiểu về lối chơi của đối phương, đem về lợi thế cho đội. HLV HUNDEN (Heroic), Dead (MIBR), MechanoGun (Hard Legion) là một trong số những HLV nhận án phạt nặng từ Valve.

Ngoài ra, Valve thông báo thay đổi quan trọng về hệ thống tính điểm Major năm 2021. Tất cả điểm trong năm 2020 sẽ được reset. Đội xếp ở vị trí Legends (huyền thoại) sẽ bắt đầu từ 600 điểm. 300 điểm cho đội Challengers và 100 điểm cho đội Contenders.

Quyết định này giúp những giải đấu CSGO sắp tới trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vì ai ai cũng muốn sở hữu tấm vé tới giải CSGO danh giá nhất năm, PGL Major Stockholm 2021 diễn ra vào tháng 10-11 sắp tới.

Bộ Sticker cho mùa giải mới.

Bộ Sticker cho mùa giải mới.

Theo LC/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều