CS:GO - ZywOo tiếp tục được vinh danh là player xuất sắc nhất năm, S1mple lần thứ 2 liên tiếp ngậm ngùi về nhì

Vào rạng sáng nay HLTV đã công bố 2 vị trí cuối cùng trong danh sách các player xuất sắc nhất năm và kết quả đã không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

25/01/2021 10:11

BXH 20 player xuất sắc nhất năm là một truyền thống của HLTV kể từ năm 2010 tới nay với mục đích vinh danh các player đã có phong độ xuất sắc và nổi bật xuyên suốt cả năm. Qua thời gian, BXH danh giá này đã dần trở thành một món ăn không thể thiếu với cộng đồng CS:GO mỗi dịp đầu năm.

20 player xuất sắc nhất của năm 2019, do HLTV bình chọn

20 player xuất sắc nhất của năm 2019, do HLTV bình chọn

Cũng giống như năm 2019, 3 vị trí đầu tiên của BXH năm 2020 đã được nhiều người dự đoán từ trước khi họ đều là những cái tên đình đám và nổi bật hẳn so với những người đồng nghiệp khác: Aleksandr '⁠s1mple⁠' Kostyliev (Na`vi), Mathieu '⁠ZywOo⁠' Herbaut (Vitality) và Nicolai '⁠device⁠' Reedtz. Sau khi device được công bố ở vị trí thứ 3 vào rạng sáng 19/01, nhiều người đã rất mong chờ vào 2 vị trí đứng đầu khi vào năm 2019 S1mple và ZywOo cũng chính là hai cái tên đã được vinh danh.

Đây là lần thứ 7 liên tiếp Device được vinh danh và là lần thứ 5 anh nằm trong top 3

Đây là lần thứ 7 liên tiếp Device được vinh danh và là lần thứ 5 anh nằm trong top 3

Vào rạng sáng nay HLTV đã công bố cái tên giành được #1 và đó chính là ZywOo, thần đồng trẻ tuổi hiện đang thi đấu cho Vitality. Trong thông báo của mình, HLTV đã mô tả bộ đôi này đã có một 'cuộc đua gay cấn nhất trong lịch sử' khi cả hai đều đã có một năm thi đấu vô cùng thành công với những chức vô địch danh giá và danh hiệu MVP cho cá nhân mình. S1mple là cái tên vượt trội hơn về các chỉ số cá nhân như rating (1.30), số mạng mỗi round (0.86) hay chênh lệch K/D (1125), tuy nhiên ZywOo đã vượt qua siêu sao người Ukraina nhờ vào chỉ số impact ở những giải đấu quan trọng nhất cùng số danh hiệu MVP/EVP.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp siêu sao người Ukraina dừng bước ở vị trí #2

Đây là lần thứ 2 liên tiếp siêu sao người Ukraina dừng bước ở vị trí #2

Dù đây mới là lần thứ 2 ZywOo góp mặt trong top 20 HLTV nhưng anh đã trở thành player thứ 3 và trẻ nhất (20 tuổi) trong lịch sử 2 lần liên tiếp được vinh danh là player xuất sắc nhất năm (sau GeT_RiGhT lúc 24 tuổi - 2013-2014 và Coldzera lúc 23 tuổi - 2016-2017). 2020 thực sự là một năm thành công với player 20 tuổi này khi anh cùng những người đồng đội đã có được 2 chức vô địch danh giá cùng một lần về nhì tại BLAST Premier Spring Final. Về mặt cá nhân, ZywOo đã có thêm 4 danh hiệu MVP cùng 6 danh hiệu EVP, qua đó cân bằng thành tích 11 danh hiệu MVP với chính S1mple (dù mới chỉ thi đấu chuyên nghiệp được hơn hai năm).

Khi nói về thành tích này, ZywOo đã không giấu nổi xúc động: 'Được vinh danh là player xuất sắc nhất hai năm liên tiếp thực sự tuyệt vời. Tôi không nói nên lời nữa. Đây là thành công của cả tập thể Vitality; tôi sẽ không thể đạt được nếu thiếu đi những người đồng đội. [...] S1mple đã có một năm đầy thành công và nếu danh hiệu này được trao cho anh ấy thì cũng là hoàn toàn xứng đáng. Device cũng đã có một mùa giải thành công với Astralis, tôi rất vui khi anh ấy có được vị trí #3.'

ZywOo (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên Vitality

ZywOo (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên Vitality

Hiện tại cả ZywOo, S1mple và Device đều đang thi đấu tại BLAST Premier Global Final, giải đấu mở màn cho mùa giải 2021 với tổng tiền thưởng lên tới 1,000,000 USD. Sau khi giải đấu này kết thúc các đội tuyển sẽ có một tuần nghỉ ngơi trước khi bước vào một tháng 2 đầy sôi động với 2 giải đấu là BLAST Premier Spring Series 2021 và IEM Katowice, một trong những giải đấu danh giá nhất của năm nay.

Theo 500Bros/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều