Cùng giành thắng lợi với tỉ số 2-0, RSG và Divine Esports xuất sắc góp mặt ở trận Chung kết Icon Series SEA

Ngày 27/2, hai trận bán kết của Icon Series SEA đã diễn ra với những thắng lợi dễ dàng cho đội được đánh giá cao hơn.

28/02/2021 08:22

Team Flash <> RSG

RSG với đội hình gồm nhiều hiệu ứng đã thi đấu chủ động và sớm có được điểm chiến công đầu của Akali. Team Flash cũng nhanh chóng đáp lại bằng pha ép vào và lấy đi trụ đầu của ván đấu.

Hai đội thi đấu giằng co, ăn miếng trả miếng. Phút 11, tận dụng khoảng thời gian đối phương biến về, RSG chủ động tiến ra và ăn nhanh con Baron. Có được bùa lợi quan trọng cùng kinh nghiệm thi đấu, RSG làm chủ trận đấu và kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

Ổn định lại tâm lý sau thất bại chóng vánh ở ván đấu thứ nhất, Team Flash tập trung tấn công xuống đường dưới và họ sớm có được 3 điểm hạ gục của đối phương. Tuy nhiên, pha giao tranh Rồng thất bại sau đó đã khiến Team Flash đánh mất hoàn toàn lợi thế và họ để cho RSG có được liên tiếp những tình huống giao tranh 5vs5 thắng lợi.

Không thể chống đỡ trước sức tấn công mạnh mẽ của đối phương, Team Flash đành ngậm ngùi nhìn nhà chính của mình bị phá hủy và nhường lại tấm vé vào trận chung kết cho RSG.

BTS <> DVE

DV lựa chọn một đội hình đi đường mạnh để đối đầu với đội hình giao tranh 5vs5 cơ bản của BTS. Đánh đúng điều kiện thắng, Vi liên tục có mặt ở đường Rồng giúp cho bộ đôi xạ thủ, hỗ trợ có được lợi thế.

Phút thứ 4, DV thực hiện đổi đường và ép đối phương phải giao tranh tại hang Sứ giả. Sự chủ động giúp DV dễ dàng có được pha giao tranh thắng lợi với cú Quadra kill đẹp mắt của Akali trong tay Kuzan. Lợi thế lớn sau pha giao tranh, DV snowball nhanh và kết thúc đi ván đấu thứ nhất.

Tiếp đà hưng phấn sau thắng lợi ở ván đấu thứ nhất, DV càng thi đấu càng hay. Họ liên tục thực hiện những tình huống di chuyển, đảo đường khiến cho BTS bối rối và rơi vào trạng thái bị động. Đặc biệt là pha di chuyển thông minh của Coyote lên đường trên đem về 2 điểm hạ gục cho cá nhân anh và mở ra cơ hội lấy đi trụ đầu cho DV ở đường dưới.

Là đội tận dụng rất tốt lợi thế, DV bắt đầu đẩy nhanh tốc độ trận đấu khiến khoảng cách về tiền giữa 2 đội ngày càng giãn cách. Chênh lệch lớn về trang bị, DV dễ dàng hủy diệt BTS và giành lấy tấm vé cuối cùng góp mặt vào trận chung kết.

Trận chung kết Icon Series SEA giữa RSG và DV sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 28/2. Trước đó sẽ là trận tranh 3-4 giữa Team Flash và BTS.

Theo Phạm Dương Lực/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều