#Hệ thống giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng - LMHT Tốc Chiến

Đã tìm ra 2 đại diện tham dự chung kết Vệ Binh Ánh Sáng: Magical Girl tái đấu VEC Fantasy

4 đội tuyển đã cống hiến những pha thi đấu rất chất lượng với sự tỏa sáng của các nhân tố chủ chốt như MaiLinh, Huyền Nhật và Phương Bé.

28/07/2021 22:57

Magical Girl vs IQ 200

Ván 1:

Trước một Magical Girl với lối chơi 'hổ báo', IQ200 chơi rất bình tĩnh và né đi các pha va chạm ở đầu trận đấu. Sau một pha giao tranh rất dài hơi tranh chấp con rồng thứ nhất, Magical Girl là những người có lời khi xạ thủ của họ là Jiny xả được rất nhiều sát thương. IQ200 nhanh chóng di chuyển đội hình lên phía trên bản đồ để trao đổi mục tiêu lớn là sứ giả khe nứt.

Với bản lĩnh chinh chiến qua nhiều giải đấu, Magical Girl thể hiện sự vượt trội trong cách kiểm soát tầm nhìn và di chuyển. Trong các pha giao tranh, MG là đội tuyển có được sự gắn kết và phối hợp tốt hơn. Những tưởng như với lối đánh 'ăn thịt' thì MG sẽ có nhiều điểm yếu nhưng trong trận bán kết, những cô nàng phép thuật đánh rất chắc chắn. Lợi thế trong cặp BO3 tạm thời nghiêng về Magical Girl với chiến thắng ở ván đấu thứ nhất.

Ván 1 kết thúc khá sớm ở phút thứ 17 với chiến thắng nghiêng về Magical Girl

Ván 1 kết thúc khá sớm ở phút thứ 17 với chiến thắng nghiêng về Magical Girl

Ván 2:

Rút kinh nghiệm ngay lập tức trong ván 2, IQ200 giữ thế trận cân bằng đến tận giai đoạn giữa trận. Thậm chí có lúc họ còn vươn lên dẫn trước so với Magical Girl ở giai đoạn đầu trận. Cả 2 bên đã có một pha giao tranh ở hang rồng vào phút thứ 10. Và lần này người làm tốt hơn là Magical Girl. Họ lãi 2 mạng hạ gục và cả mục tiêu lớn là còn rồng lửa.

IQ 200 đã có lúc dẫn trước Magical Girl trong ván 2

IQ 200 đã có lúc dẫn trước Magical Girl trong ván 2

IQ 200 và Magical Girl liên tục trao đổi các mục tiêu lớn và mạng hạ gục với nhau. Cả 2 đội dường như đã ngầm ám hiệu 'Bạn ăn mạng tôi ăn trụ, bạn đẩy đường trên tôi đẩy đường giữa'. Một thế trận hết sức căng thẳng ở ván đấu thứ 2. Bước ngoặt của ván đấu xảy ra khi Magical Girl đẩy lùi IQ200 về nhà và ăn thành công con baron ở phút thứ 16.

MG Huyền Nhật – người chơi đi rừng của Magical Girl đã tỏa sáng kịp thời để giữ thế trận nghiêng về đội mình trong các pha tranh chấp mục tiêu lớn. Sau một pha combat thành công ở đường ra hang rồng, MG tràn vào nhà chính của đối phương và kết thúc ván đấu.

Tuy nhiên, cũng phải dành một lời khen cho IQ200 khi họ đã có nhiều tính huống dẫn trước và tạo ra nguy hiểm.

Chiến thắng cuối cùng thuộc về Magical Girl

Chiến thắng cuối cùng thuộc về Magical Girl

Sau chiến thắng này, Magical Girl đã chính thức ghi tên mình vào trận chung kết giải đấu Vệ Binh Ánh Sáng.

VGM Laddies vs VEC Fantasy

Ván 1:

Trong ván đấu đầu tiên của trận thứ 2 vòng playoff, cả VEC Fantasy và V Gaming Laddies tỏ ra rất thận trọng khi phần lớn các phép bổ trợ được chọn thiên về phòng ngự. VEC là phía chủ động hơn khi họ chia ra thành 2 mũi để tấn công ở cả đường trên và đường dưới, thành công lấy đi mạng hạ gục đầu tiên của ván đấu. V Gaming thành công cướp đi con rồng trên tay của VEC nhưng họ phải để lại 3 mạng hạ gục.

Nhờ các bước di chuyển thông minh, VEC Fantasy Girl là người có lợi thế, xác lập khoảng cách về tiền là 4k vàng ở phút thứ 6. Macro thông minh và phối hợp giao tranh hoàn hảo, VEC đã khiến người hâm mộ cùng với khán giả của Vệ Binh Ánh Sáng phải thán phục khi họ liên tiếp ảo đảo một V Gaming với 8 trận bất bại.

  Á quân Nữ Thần Tốc Chiến đã chứng minh sức mạnh của mình với chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

  Á quân Nữ Thần Tốc Chiến đã chứng minh sức mạnh của mình với chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.

Ván 2:

Nếu như VGM lấy được 2 con bài Nami và Lucian mà họ rất thuận tay ở giai đoạn vòng bảng thì VEC Fantasy trả lời bằng việc chọn bộ đôi Ezreal - Lulu. Lợi thế vẫn nghiêng về phía VEC khi họ tỏ ra quá chắc chắc trong các pha giao tranh. Với những áp lực mà VEC tạo ra, VGM là đội thua thiệt trong cuộc chiến tầm nhìn và tranh giành các mục tiêu lớn.

Tất cả các thành viên của VEC đều đang thể hiện một phong độ rất cao. Phương Bé, Mai Linh và cả Mai Anh trở thành 3 mũi nhọn sát gây sát thương trong giao tranh rất mạnh mẽ. VGM Như Ý dường như trở thành niềm hy vọng duy nhất của V Gaming Laddies khi cô nàng này liên tục có các pha trừng phạt chuẩn xác để cướp đi con baron trước mũi các thành viên của VEC.

Như Ý thành công cướp baron trong tay của VEC Fantasy

Như Ý thành công cướp baron trong tay của VEC Fantasy

Những nỗ lực của Như Ý dường như chỉ để câu giờ. Cứ đến giao tranh là V Gaming tan vỡ trước một VEC quá chắc chắn và áp đảo. 4 rồng liên tiếp thuộc về VEC, VEC tràn lên ăn luôn baron và kết thúc ván đấu ở phút thứ 21. Một lần nữa, V Gaming thất bại trước VEC Fantasy.

VEC Fantasy có chiến thắng chung cuộc

VEC Fantasy có chiến thắng chung cuộc

VEC chính thức ghi tên mình vào trận chung kết giải đấu LMHT Tốc Chiến Vệ Binh Ánh Sáng, một lần nữa đối đầu với Magical Girl trước ngưỡng cửa vô địch. Trong khi đó thì V Gaming Laddies sẽ gặp IQ 200 trong trận tranh ba tư.

Theo NocRell/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều