Đánh bại SofM, sao trẻ RNG vẫn một mực khẳng định: 'So với anh ấy, em chỉ là kẻ học việc'

Ngay cả khi có phong độ không tốt, SofM vẫn là thần tượng trong lòng rất nhiều 'đàn em' tại LPL.

20/01/2021 15:27

Royal Never Give Up đã xuất sắc đánh bại Đương kim Á quân thế giới Suning trong lượt trận thứ 2 của họ tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021. Và một trong những cái tên thi đấu ấn tượng nhất bên phía RNG trong cuộc đối đầu này chính là Wei - Tân binh sinh năm 2002 vừa được chiêu mộ từ eStar.

Một trong những bí quyết làm nên chiến thắng của RNG là việc họ đã khóa chặt SofM trong giai đoạn đầu trận, khiến siêu sao Đi rừng người Việt Nam không 'snow-ball' được lợi thế về chỉ số lính. Và dĩ nhiên, góp công lớn nhất trong việc hoàn thành nhiệm vụ này chính là Wei.

Tuy vậy, trong màn trả lời phỏng vấn sau trận đấu, khi được hỏi về việc đánh giá màn đối đầu giữa mình và SofM, Wei lại một mực khiêm tốn và trả lời rằng:

'SofM với em như một vị thầy giáo (lão sư) vậy. So với anh ấy, em chỉ là kẻ học việc'.

Đánh bại SofM, sao trẻ RNG vẫn một mực khẳng định: 'So với anh ấy, em chỉ là kẻ học việc' 0

Wei cho rằng chiến thắng trước Suning là kết quả của sự gắn kết và đồng lòng giữa các thành viên trong đội. Dù mới chỉ gia nhập RNG chưa đầy một tháng, nhưng tuyển thủ trẻ này cho biết, anh đã được các đồng đội tận tình giúp đỡ để hòa nhập với môi trường mới.

Đây cũng là lý do khiến cho RNG đang thể hiện một bộ mặt gắn kết và bay cao trên BXH với 2 trận thắng giòn giã.

Về phần SofM, chẳng cần đợi tới khi về nhì tại CKTG thì sức ảnh hưởng của anh mới được thừa nhận. Tian - Một tuyển thủ từng vô địch thế giới, cũng xem SofM như một bậc thầy về nghệ thuật Đi rừng.

Đánh bại SofM, sao trẻ RNG vẫn một mực khẳng định: 'So với anh ấy, em chỉ là kẻ học việc' 1

Một điểm đáng chú ý là Tian và Wei đều xuất thân từ lò đào tạo trẻ Young Miracles. Thời gian gần đây, một số nguồn tin tại Trung Quốc đã đưa tin về việc các học viện LMHT của nước này từng mang cẩm nang Đi rừng của SofM vào làm giáo án giảng dạy, và có lẽ YM cũng không phải ngoại lệ.

Nếu đúng là vậy, thì việc Wei xem SofM là 'lão sư' không chỉ mang hàm ý ví von, mà còn chuẩn xác cả về 'nghĩa đen'. Dù đang có phong độ không tốt trong giai đoạn mở màn LPL Mùa Xuân 2021, nhưng những ảnh hưởng mà SofM tạo ra đối với cộng đồng LMHT vẫn là một thực tại không thể phủ nhận.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều