Đầu tư 9 tỷ xây dựng trung tâm Esports trong trường đại học

Đại học Warwick có 2 lần liên tiếp giành giải danh hiệu Đại học Esports của năm do NSE bình chọn.

19/05/2021 06:00

Đại học Warwick mới đây công bố thành lập Trung tâm thể thao điện tử mới trị giá 275.000 Bảng Anh, tương đương 9 tỷ đồng. Điều này có lẽ không làm nhiều người bất ngờ khi Đại học Warwick là 'chủ đầu tư' của Warwick Esports.

Đầu tư 9 tỷ xây dựng trung tâm Esports trong trường đại học 0

Nằm trong cơ sở một trường đại học có tiếng của xứ sở sương mù, Trung tâm thể thao điện tử sẽ bước đầu tìm cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác khu vực và quốc tế bao gồm CWLEP, Create Central và WMCA để làm nên khung chương trình đào tạo học viên.

Khoản đầu tư đầu tiên và chiếm tỉ lệ không nhỏ trong con số 9 tỷ kia là xây dựng cơ sở hạ tầng và thiết bị ban đầu. Ban lãnh đạo trường nói sẽ thực hiện kiến tạo hoành tráng như những trung tâm đào tạo Esports lớn ở Vương quốc Anh.

Song song với đó, nhà trường cũng đang tìm kiếm các nhà tài trợ, giới đầu tư để triển khai các hoạt động huấn luyện, đào tạo và phát triển Esports cho các học viên tại đây. Warwick Esports đã ký hợp đồng với HyperX với tư cách là đối tác thương mại đầu tiên vào tháng 11/2020.

Clare Green, Giám đốc Cộng đồng sáng tạo và Kỹ thuật số tại Đại học Warwick, cho biết: 'Không giống như các môn thể thao truyền thống, thể thao điện tử là một sân chơi bình đẳng. Cho dù bạn là nam hay nữ, bất kể tuổi tác, tất cả mọi người có thể cạnh tranh cùng nhau. Đây là điều rất thú vị về ngành công nghiệp Esports. Có rất nhiều việc phải làm để gia tăng sự đa dạng ở trung tâm, mang đến những thay đổi tích cực'.

Đầu tư 9 tỷ xây dựng trung tâm Esports trong trường đại học 1

Yinsu Collins, một nhà báo và người dẫn chương trình Esports từng đoạt giải thưởng của Đại học Warwick, chia sẻ: 'Tôi ước mình biết đến Đại học Warwick sớm hơn để có thể làm những điều ngoài khả năng hiện có như hôm nay. Nhưng hiện nay cũng có rất nhiều cơ hội để phát triển trong ngành công nghiệp thể thao điện tử; bao gồm mọi thứ từ thi đấu chuyên nghiệp, streamer đến làm công tác truyền thông, PR, thiết kế đồ họa, dẫn chương trình... Khả năng là vô tận. Esports không chỉ là trò chơi mà là một công việc, một sự nghiệp của ai đó!'.

Ngoài ra, Jack 'Coach' Fenton, cựu Chủ tịch và đồng sáng lập của Hiệp hội Thể thao điện tử Đại học Warwick cũng bày tỏ quan điểm đa ngành trong thể thao điện tử. Anh cùng với nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ cùng các tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động này và sử dụng quỹ 9 tỷ đồng một cách phù hợp.

Đại học Warwick cũng là trường có hai lần liên tiếp giành giải danh hiệu Đại học Esports của năm do NSE bình chọn.

>> Xem thêm: LMHT: Riot đang tìm đủ mọi cách để xóa sổ lối chơi Senna 'tanker' với Găng Tay Băng Hỏa

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều