#Bí mật Gamer

Demon lần đầu chia sẻ về công việc streamer: 'Hãy cứ là chính mình, ai ghét thì đi, ai thương thì ở lại'

Thay vì dành thời gian để tranh cãi với các 'haters', Demon tập trung chơi game và giao lưu với người hâm mộ.

13/07/2020 13:14

Demon tên thật là Nguyễn Duy Tiến, sinh năm 1994, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Demon là một trong những streamer nổi tiếng nhất của tựa game Free Fire trên Mocha Gaming. Kênh của anh có 13,300 người theo dõi với 122 video. Lý giải cho cái tên Demon (nghĩa là Ác quỷ) của mình, nam streamer cho biết hồi nhỏ anh rất thích vị tướng Demon trong tựa game Warcraft nên đã đặt biệt danh như vậy.

Kênh Mocha của Demon.

Kênh Mocha của Demon.

Demon bắt đầu đến với game từ lúc học lớp 3, khi ấy anh thường chơi các trò chơi offline. Vì đam mê game, Demon quyết định theo đuổi nghề streamer. Hiện tại, anh đã bén duyên với công việc này được gần 1 năm. Tựa game mà anh chàng hay chơi là Free Fire, đôi khi, Demon cũng chơi thêm Liên Minh Huyền Thoại để giải trí. Thông thường một ngày, anh livestream khoảng 4 tiếng, nhiều nhất 8 tiếng để giao lưu với người hâm mộ. 

Chia sẻ với Tiin.vn, Demon cho biết ưu điểm lớn nhất của anh là vui vẻ, hoà đồng và thân thiện với mọi người, anh có khả năng nói chuyện 'hợp rơ' với bất kỳ ai trên sóng livestream. Free Fire cũng là tựa game mà anh chàng yêu thích và có kỹ năng chơi độc đáo. 

Không chỉ được nhiều fan yêu quý, Demon còn vô cùng may mắn khi ba mẹ ủng hộ anh đi theo con đường streamer. Những lời động viên, khích lệ cũng như sự cảm thông từ phía gia đình là động lực giúp streamer sinh năm 1994 có động lực làm việc tốt hơn.

Demon lần đầu chia sẻ về công việc streamer: 'Hãy cứ là chính mình, ai ghét thì đi, ai thương thì ở lại' 1

Demon bộc bạch, vấn đề khó khăn mà anh gặp phải khi mới bước vào nghề streamer cũng giống như bao người khác, đó là thường bị các viewer bình luận những câu nói thiếu lịch sự. Đa số đó là những người mới xem anh livestream lần đầu, khi thấy lối chơi khác biệt, họ mượn cớ để chê bai, chỉ trích.

'Khi gặp những comment như vậy, mình thường không quan tâm, không đáp lại mà chỉ tập trung chơi game. Mình muốn các bạn fan được thoải mái, giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Hãy cứ là chính mình, ai ghét thì đi, ai thương thì ở lại thôi. Vì đã ghét rồi thì mình có thay đổi, họ vẫn có lý do khác để ghét mình' - Demon chia sẻ quan điểm.

Thay vì dành thời gian cho các 'haters', Demon tập trung chơi game và giao lưu với fans.

Thay vì dành thời gian cho các 'haters', Demon tập trung chơi game và giao lưu với fans.

Điều mà Demon thích nhất khi theo đuổi con đường này là vừa thực hiện được đam mê, vừa có cơ hội giao lưu với người hâm mộ cùng đồng nghiệp. Công việc streamer cũng giúp anh kiếm thêm thu nhập để có một cuộc sống tốt hơn. 

Trước mắt, mục tiêu của Demon là cố gắng duy trì và phát triển kênh tại Mocha Gaming. Nam streamer mong rằng sẽ luôn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của mọi người để có thể đạt được nhiều thành tích mới hơn trong tương lai. 

Theo Ngọc Mon/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều