Dota 2 The International 10 có thể sẽ không được tổ chức như kế hoạch

Dota 2 The International 10 đứng trước nguy cơ phải hoãn tiếp tục sau những khó khăn với chính phủ Thuỵ Điển.

22/06/2021 11:11

Do đại dịch trên toàn thế giới vào năm ngoái, Dota 2 The International 10 đã bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới. Đầu năm nay, Valve cuối cùng đã xác nhận rằng The International 10 sẽ diễn ra song sự thay đổi mới đây khiến tất cả phải ngán ngẩm.

Dota 2 The International 10 có thể sẽ không được tổ chức như kế hoạch 0

Trong báo cáo mới đây, Valve cho biết nhiều khả năng sự kiện game eSports của Dota 2 mong đợi từ năm 2020 sẽ không thể được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển theo như kế hoạch được nữa.

Việc dừng đột ngột này theo phía Valve là do Liên đoàn Thể thao Thụy Điển bỏ phiếu không chấp thuận trước những quan điểm về bộ môn eSports còn nhiều bất đồng, ngoài ra là các nguyên nhân khách quan như lo ngại về cơ sở vật chất và tình hình dịch COVID-19.

Điều này có nghĩa là Dota 2 sẽ không được coi là một môn thể thao ở quốc gia Bắc Âu này. Valve đã nỗ lực giao thiệp với Bộ trưởng Nội vụ Thụy Điển để cứu vãn tình thế song kết quả không được khả quan.

Trong khi đó, 12 đội hàng đầu từ bảng xếp hạng Dota 2 Pro Circuit (DPC) được xác nhận tham gia cho vòng loại quốc tế và khu vực cũng như chuẩn bị tâm thế sẵn sàng thi đấu. Khi có thông tin dừng tổ chức tại châu Âu khiến họ thực sự bất ngờ.

Dota 2 The International 10 có thể sẽ không được tổ chức như kế hoạch 1

Valve cho hay, vấn đề nơi tổ chức sự kiện cần phải được lên kế hoạch sớm, ổn định đấu trường nếu không rất có thể toàn bộ giải đấu cho năm 2020 cũng phải gác lại.

Trong cuộc họp với Liên đoàn Thể thao điện tử Thụy Điển (SESF) và Bộ trưởng Nội vụ Thụy Điển không công nhận Giải vô địch Quốc tế Dota 2 gặp nhiều vấn đề khó khăn, trở ngại về tổ chức.

Trong khi đó, Valve hướng người hâm mộ Dota 2 tiếp tục theo dõi vòng loại TI, sự kiện không bị ảnh hưởng bởi vấn đề nơi tổ chức giải quốc tế. Hiện NSX Steam vẫn đang tìm cách tháo gỡ vấn đề này.

>> Xem thêm: LMHT: Riot hé lộ Ahri từng có chiêu cuối giống Storm Spirit, Ekko có thể đảo ngược ván đấu 8 giây

Theo pMan07/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều