Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này

Ngày hôm qua là một ngày buồn đối với fan hâm mộ của Saigon Phantom, những người từng đặt niềm tin vào chức vô địch Tốc Chiến lần này.

30/05/2021 10:59

Có thể nói, trước khi vòng Playoffs của Icon Series SEA mùa hè diễn ra, ai cũng nghĩ rằng Saigon Phantom sẽ đoạt chức vô địch của giải đấu Tốc Chiến lần này. Đứng đầu vòng bảng với sức mạnh hủy diệt, hạ rất nhiều những cái tên đầy máu mặt của làng game Tốc Chiến, được lựa chọn đối thủ trong loạt trận Playoffs…

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 0

Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở chữ 'nếu như', sau trận đấu đầu tiên của vòng Playoffs hạ thuyết phục đối thủ Team Flash vốn không được đánh giá cao tại giải đấu Tốc Chiến thì SGP bắt đầu bộc lộ những điểm yếu của mình. Thất bại trước SBTC Esports với tỉ số không ai dám ngờ là 4 – 1, tưởng chừng như cơ hội của SGP vẫn còn 'sáng cửa' ở trận đấu chung kết nhánh thua gặp Cerberus Esports thì không, mọi sự lại xảy ra với một kịch bản hoàn toàn khác.

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 1

Thắng thuyết phục ở ván đấu đầu tiên rồi giằng co nhau tại các ván đấu tiếp theo đã mang đến một trong những trận đấu BO7 hay nhất của giải đấu Tốc Chiến lần này giữa Saigon Phantom và Cerberus. Tuy nhiên, nếu ai theo dõi trọn vẹn trận đấu ngày hôm qua sẽ thấy rằng, thất bại của đội tuyển này dường như đã được tiên tri trước.

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 2

Cụ thể, trong ván đấu đầu tiên khi mà Saigon Phantom giành chiến thắng thuyết phục với tổng tỉ số 26 – 15, tuyển thủ SGP Tisus thì đang rất 'xanh' thì nữ caster của Tốc Chiến đã bình luận đại ý rằng 'Tisus rất xanh xao'. Có thể nữ bình luận viên này muốn nói rằng tuyển thủ của Saigon Phantom đang rất mạnh mẽ nhưng bằng cách nào đó lại chuyển câu nói thành từ 'xanh xao'.

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 3

Chỉ một pha bình luận nhầm không mấy người để ý vậy thôi, cục diện trận đấu dường như đã khác biệt đi rất nhiều. SGP bị gỡ hòa 1 – 1 rồi bị dẫn trước 2 – 1, cố gắng kéo trận đấu về thế cân bằng 2 – 2, thắng ngược 3 – 2, bị gỡ hòa 3 – 3, kịch bản tạo nên thế trận cực kỳ hấp dẫn và đáng xem, xứng đáng là trận đấu sinh tử, một mất một còn trong lịch sử giải đấu lần này.

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 4

Cứ ngỡ rằng, mọi thứ sẽ phải vô cùng khốc liệt và kịch tính ở ván đấu cuối cùng thì không, mọi thứ lại diễn ra cực kỳ chóng vánh. Thất bại hoàn toàn khi tranh mục tiêu lớn, Saigon Phantom mất con rồng đầu tiên của trận đấu, mất luôn cả bốn điểm hạ gục khiến cho lợi thế thuộc về hoàn toàn dành cho Cerberus Esports ở phút thứ 5 của trận đấu.

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 5

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 6

Sau đó, Saigon Phantom tiếp tục thua thiệt khi mất Rồng Lửa, tất cả quyết tâm phải ăn bằng được Baron thì mọi thứ đã vượt khỏi kiểm soát của các tuyển thủ Bóng Ma Sài Thành, một pha 'cướp' để rồi bị quét sạch hoàn toàn. Câu 'chốt hạ' của bình luận viên Tốc Chiến khiến fan của SGP hẳn không thể không đau lòng 'Thôi xong, cất poster của Saigon Phantom đi thôi các bạn ơi', nữ BLV thì 'thua luôn rồi' khi nhìn Cerberus cứ đẩy thẳng 'một mạch' từ đường Baron, phá tan nhà chính của SGP một cách không thể dễ dàng hơn. Các tuyển thủ Cerberus thì vẫn kịp gửi những tín hiệu chế giễu đối thủ của mình như hình ảnh phía dưới.

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 7

Fan SGP xanh mặt khi nghe tiên tri của nữ caster Tốc Chiến, cay đắng hơn với sự chế giễu và bình luận này 8

Cuối cùng thì Saigon Phantom dù luôn rất xanh ở vòng bảng, ngay cả với 'vũ trụ nào đó', song đến những trận đấu quyết định họ lại đánh mất chính mình. Một cái kết buồn cho các tuyển thủ Bóng Ma Sài Thành, cho Tisus, Blake1… những người đã từng rất được kỳ vọng sẽ giành được ngôi vị vô địch của mùa giải Tốc Chiến năm nay.

Theo LH/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều