FPX hạ đo ván SN: Ngã mũ trước 'Thầy Ba Hàng Hiệu' Doinb

Một tập thể Suning đang trong giai đoạn thăng hoa cũng không ngăn nổi Chúa hề Doinb gánh FPX tới chiến thắng.

24/07/2021 08:37

Tring trận đấu thuộc khuôn khổ tuần 7 vòng bảng LPL Mùa Hè 2021 giữa Suning và FunPlus Phoenix, người hâm mộ LMHT Trung Quốc không chỉ được chứng kiến một cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, gay cấn, mà hơn hết, đó là sự tỏa sáng của một siêu sao, với một màn trình diễn siêu hạng đúng nghĩa 'một mình cân team'.

Đối với các fan của SN, sẽ hơi đáng tiếc cho họ một chút, bởi nhân vật chính ngày hôm nay không phải SofM, Bin hay Huanfeng. Mà đó là một cái tên quen thuộc bên kia chiến tuyến - Đội trưởng Doinb của FPX.

SN tiếp tục cho thấy sự tiến bộ qua từng trận đấu, khi mà đã rất lâu rồi, người ta không còn thấy đội tuyển này bị đè đường đến nghẹt thở như quãng thời gian đầu mùa giải. Tuy vậy, FPX hẳn nhiên chẳng phải tay mơ, và dù SN có tiến bộ, thì so với một đối thủ mạnh cũng đang sở hữu phong độ ấn tượng chẳng kém, bầy sư tử vẫn là đội dưới cơ.

Nhưng xuyên suốt cả 3 ván đấu, SN và FPX đều thể hiện được đẳng cấp của một đội tuyển từng góp mặt ở Chung kết CKTG, khi họ triển khai một thế trận kiểm soát tương đối cân bằng, mà vẫn không quên ăn miếng trả miếng.

FPX dù được đánh giá cao hơn, nhưng cũng vô cùng khó khăn trong việc tìm kiếm lợi thế trước SN. Và phải nhờ tới sự xuất sắc của Doinb ở ván đấu thứ 3, họ mới có thể kết liễu trận đấu.

FPX hạ đo ván SN: Ngã mũ trước 'Thầy Ba Hàng Hiệu' Doinb 0

Trong ván đấu này, Sylas trong tay Doinb đã giành tới 9 mạng hạ gục, trong khi tổng số kill của FPX chỉ là... 10. Tức là 90% số điểm hạ gục mà SN phải nhận đều do một tay Doinb đoạt lấy.

Điểm nhấn lớn nhất chính là giai đoạn 5 phút cuối ván 3, khi Doinb thực hiện một loạt tình huống xử lý đẳng cấp thế giới, từ pha combat đoạt lấy 4 mạng bên phía SN, rồi sau đó là màn call team kêu gọi FPX rush thẳng nhà chính SN, ngay khi phát hiện đối phương đang canh hang rồng.

FPX hạ đo ván SN: Ngã mũ trước 'Thầy Ba Hàng Hiệu' Doinb 1

Trong buổi livestream phân tích sau trận đấu, GimGoon - Cựu tuyển thủ của FPX, đã thẳng thừng nhận định rằng: 'Nếu không có Doinb, FPX sẽ chẳng là gì cả:

'Khoảng cách giữa một FPX có Doinb và không có Doinb thực sự rất lớn. Cậu ta bây giờ hay trước đây đều chẳng thua kém bất kỳ người chơi đường giữa nào cả, nhất là bây giờ lại đang có phong độ tốt nữa. FPX không thể nào sống mà thiếu Doinb được đâu. Tôi không mường tượng nổi điều tồi tệ gì sẽ xảy ra nếu ngày đó thực sự đến. Họ sẽ mất đi cả bộ não của mình, không ai có thể lãnh đạo đội tuyển này trừ Doinb. Tôi đến FPX trước Doinb, nhưng khi ấy không giống bây giờ. Kể từ khi rời đội, tôi chẳng biết mình sẽ thi đấu thế nào nếu thiếu cậu ta.'

FPX hạ đo ván SN: Ngã mũ trước 'Thầy Ba Hàng Hiệu' Doinb 2

Sau tất cả, bỏ lại một mùa giải 2020 đáng thất vọng, Doinb đang lấy lại được phong độ ấn tượng của mình. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ một siêu sao đường giữa nào, kể cả là ShowMaker hay Knight, có thể so sánh với Doinb về độ toàn diện trong lối chơi, lại còn đi kèm với khả năng lãnh đạo mẫu mực.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng việc FPX lọt vào tới trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2020 phần lớn là do sự hồi phục phong độ của Doinb, trong khi sự xuất hiện của Nuguri chỉ là nguyên nhân thứ yếu. Rõ ràng, trong meta LMHT chuyên nghiệp ngày nay, rất khó để tìm ra một ngôi sao đóng vai trò 'linh hồn' của cả 1 đội tuyển, và Doinb lại chính là người đang tỏa sáng rực rỡ nhất trong số những cái tên ít ỏi đó.

Theo Loris CarryUs/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều