Game thủ Axie Infinity thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng

Chỉ sau hơn 2 tháng, lợi nhuận của những game thủ Axie Infinity đã giảm gần 90% khiến ai nấy đều hoang mang.

23/09/2021 15:11

Axie Infinity - game dựa trên blockchain do người Việt phát triển, được người dùng tại nhiều quốc gia châu Á ưa thích vì có thể kiếm tiền. Trên mạng xã hội, nhiều hội nhóm thảo luận về game thu hút hàng trăm nghìn thành viên tham gia.

Game thủ Axie Infinity thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng 0

Vào thời điểm hạ tuần tháng 7, Axie Infinity có khoảng 600.000 người chơi hàng ngày và 1 triệu người chơi hàng tháng, giá trị vốn hóa của Axie Infinity khi đó đạt trên 2,4 tỉ USD với gần 61 triệu đồng tiền ảo AXS (tiện ích của Axie Infinity) đã được phát hành và lưu thông trên các sàn giao dịch tập trung trên thế giới.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 tháng, lợi nhuận của những game thủ Axie Infinity đã giảm gần 90% khiến ai nấy đều hoang mang. Những người lỡ 'chơi lớn' đầu tư mạnh vào tựa game này đang ở trong tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Game thủ Axie Infinity thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng 1

Theo cập nhật từ Binance (sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới), giá trị của đồng SLP (token đổi thưởng trong trò Axie Infinity) đã mất 87% giá trị chỉ sau 2 tháng. Từ đỉnh 0,41$/đồng (xác lập vào ngày 13/7), SLP đã rớt giá thảm hại xuống chỉ còn 0,0551$/đồng (cập nhật ngày 21/9).

Để có thể tham gia Axie Infinity, game thủ sẽ phải bỏ ra số tiền từ vài trăm USD để mua 3 thú cưng đầu tiên. Con số này có thể lên tới cả vài ngàn USD (hàng trăm triệu VNĐ) nếu bạn muốn có một đội hình mạnh và xịn hơn.

Được biết, giá thú cưng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào giá trị của đồng AXS trên thị trường crypto. Trong bối cảnh AXS tăng trưởng vũ bão như thời điểm tháng 7 - tháng 8, những người chơi vào sau đã phải bỏ ra số tiền cực lớn để tham gia trò chơi này.

Để thu hồi vốn và kiếm tiền từ trò chơi Axie Infinity, game thủ sẽ có tập trung vào hoàn thành các nhiệm vụ trong game để kiếm phần thưởng là token SLP. Sau đó sẽ mang SLP lên các sàn giao dịch để bán. Trong thời gian trước khi giá SLP đã lên rất cao (có lúc đến 0,41$), game thủ có thể thu hồi vốn dễ dàng và nhanh chóng tạo ra lợi nhuận.

Game thủ Axie Infinity thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng 2

Tuy nhiên trong bối cảnh SLP đã mất giá đến gần 90% trong vòng 2 tháng vừa qua, số tiền game thủ thu về đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Không những vậy, giá thú cưng (Axies) cũng đang trượt dốc không phanh.

Cách đây hơn 1 tháng, game thủ sẽ phải bỏ ra khoảng 1000$ (~ 24 triệu VNĐ) để mua một đội tương đối. Thế nhưng giờ đây nếu thanh lý số thú cưng này, người chơi chỉ nhận lại khoảng 1/3 giá trị ban đầu.

Số vốn đã bị thâm hụt nặng, việc tạo ra nguồn thu thì ngày càng ít ỏi, giờ đây nhiều game thủ đã chót đầu tư vào Axie Infinity đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. 

Ngoài ra, game Axie Infinity cũng làm tốn không ít thời gian của người chơi. Hiện nay, lệnh giãn cách xã hội đang dần nới lỏng, các hoạt động sản xuất, buôn bán, học tập và làm việc đang dần trở lại, người chơi khó có thể dành nhiều thời gian để chơi game. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có SLP để thu hồi vốn.

Game thủ Axie Infinity thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng 3

Ban đầu, đa số đều tưởng Axie Infinity sẽ là cơ hội cho tất cả mọi người có thể kiếm được nhiều tiền từ thể loại game NFT mới. Thế nhưng thực tế lại không dễ dàng.

>> Xem thêm: Axie Infinity mang về cho Sky Mavis 2 tỷ USD doanh thu, 'Flappy Bird thời đại blockchain' là đây

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều