Game thủ bị cáo buộc 'hack cheat', nhà phát hành game đầu tư cả máy nói dối để làm sáng tỏ

Phương thức mà nhà phát hành game lựa chọn để chứng minh sự trong sạch của nam game thủ khiến tất cả phải bất ngờ về sự chịu chơi.

09/04/2022 09:57

Làng game online trên thế giới luôn tồn tại thứ gọi là 'hack cheat' như một vấn đề khá nan giải chưa thể khắc phục. Nhiều tựa game bị hủy hoại nặng nề bởi hack cheat phải kể đến FPS hay mới đây là Elden Ring còn bị crack chỉ một ngày sau khi ra mắt…

Mới đây, tựa game Call of Duty: Warzone đang phải đối mặt với vấn nạn hack cheat tàn phá nặng nề dù nhà phát hành đã cho ra mắt hẳn 1 hệ thống anti hack cũng như có nhiều biện pháp xử lý mạnh tay. Thậm chí, nhà phát hành này còn chịu chơi đến mức đầu tư hẳn máy nói dối khiến game thủ cảm thấy khá ấn tượng.

Nội dung chú thích ảnh

Call of Duty: Warzone đang gặp phải vấn nạn 'hack cheat'.

Cụ thể, game thủ Shifty được biết đến là một streamer có tiếng của Call of Duty: Warzone đã bị cáo buộc có những hành động hack cheat thông qua các màn trình diễn đáng ngờ. Shifty luôn cho rằng mình bị oan, đồng thời yêu cầu Call of Duty: Warzone cho mình cơ hội để chứng minh bằng cách thể hiện kỹ năng thật.

Trước lời thỉnh cầu từ Shifty cũng như từ nhiều ý kiến của cộng đồng game, nhà phát hành đã đồng ý cho chàng streamer chứng minh sự trong sạch. Tuy nhiên phương thức mà họ đưa ra khá bất ngờ.

Nội dung chú thích ảnh

Vấn nạn 'hack cheat' khiến nhiều nhà phát hành game 'đau đầu'.

Nhà phát hành yêu cầu Shifty tới cơ sở của họ, toàn bộ tiền vé máy bay sẽ được tài trợ. Anh chàng game thủ là phải chứng minh bản thân vô tội qua hai vòng. Một là chơi trên PC của nhà phát hành và hai, kịch tính hơn, đối diện với một chiếc máy phát hiện nói dối.

Sự quyết liệt, chịu chơi của nhà phát hành khiến người chơi ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa biết rằng Shifty có đồng ý với phương thức chứng minh này hay không.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục