#360 độ Fan game

Game thủ Brazil xếp hàng tiêm phòng vaccine COVID-19 trong game GTA V

Tiêm phòng ảo là chiến dịch được cho là thông minh được Brazil phát động nhằm kêu gọi mọi người đi tiêm vaccine COVID-19 ở đời thực.

30/11/2021 13:58

GTA V Roleplay  (hay GTA 5) hẳn không còn quá xa lạ với các game thủ trên toàn thế giới, đặc biệt với sự góp mặt của những streammer hot nhất làng game Việt hiện nay như: PewPew, ViruSs, Độ Mixi, Xemesis,…  tưa game này lại càng trở nên phổ biến hơn đối với cộng đồng game thủ Việt.

GTA 5 máy chủ Độ Mixi là nơi gặp gỡ, tấu hài của Độ Mixi và anh em chiến hữu

GTA 5 máy chủ Độ Mixi là nơi gặp gỡ, tấu hài của Độ Mixi và anh em chiến hữu

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, GTA V Roleplay lại đang là một 'công cụ' đặc biệt để khuyến khích giới trẻ tại Brazil tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

Theo đó, trước tình hình đại dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp, tất cả các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực tiêm phủ vaccine để tạo ra miễn dịch cộng đồng. Brazil - 1 trong những ổ dịch lớn nhất thế giới rất nỗ lực trong việc tiếp cận và khuyến khích giới trẻ tiêm chủng vaccine COVID-19, vì vậy Pfizer Brazil đã phát động chiến dịch kêu gọi các game thủ Brazil tiêm chủng vaccine thông qua tựa game GTA V.

Game thủ Brazil xếp hàng tiêm phòng vaccine COVID-19 trong game GTA V 1

Trung tâm tiêm chủng của Brazil nhận được sự giúp đỡ của nhiều đơn vị khác, đặc biệt là nhà phát hành GTA để tạo ra một nhiệm vụ dành cho các game thủ. Với thử thách #InGameVaccine – GTV V cho phép các nhân vật trong game tiêm phòng vaccine và khuyến khích người chơi thực hiện thử thách để có được liều thuốc cho chính mình.

Game thủ Brazil xếp hàng tiêm phòng vaccine COVID-19 trong game GTA V 2

Game thủ Brazil xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19 trong game

Game thủ Brazil xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19 trong game

Là một phần của nhiệm vụ đặc biệt trong trò chơi, các game thủ có thể tiêm phòng cho nhân vật của mình tại một trong những trung tâm tiêm chủng Pfizer có mặt trong trò chơi Cidade - GTA RP, server GTA Roleplay lớn nhất và được theo dõi nhiều nhất tại Mỹ Latinh.

Sau đó, họ có thể đăng một bức ảnh lên Instagram hoặc Twitter, cùng với hashtag #InGameVaccine, cho thấy họ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID bất kỳ – trong đời thực – để bảo vệ nhân vật của họ nhiều hơn trong trò chơi. Một dải băng màu xanh lam đặc biệt trên cánh tay của hình đại diện sẽ tượng trưng cho việc tiêm phòng ảo.

Game thủ Brazil xếp hàng tiêm phòng vaccine COVID-19 trong game GTA V 4

Có rất nhiều bạn trẻ tham gia thử thách này

Có rất nhiều bạn trẻ tham gia thử thách này

Được biết, GTA V Roleplay  (nhập vai) là bản mod multiplayer cho bản PC của Grand Theft Auto V. Chế độ này cho phép người chơi hóa thân thành công dân của thành phố Los Santos, từ đó tham gia các hoạt động kiếm tiền, mua xe, mua nhà, tương tác với những người chơi khác giống như một xã hội thu nhỏ…

Theo ML/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều