#360 độ Fan game

Gắn mác 12+ nhưng game Harry Potter lại bị ném đá dữ dội vì 'skin' nhạy cảm

Nhà phát hành của tựa game Harry Potter: Magic Awakened sau đó đã phải đăng thông báo xin lỗi và gửi quà đền bù cho người chơi.

30/11/2021 09:55

Harry Potter hẳn không còn là cái tên xa lạ với khán giả trên toàn thế giới. Câu chuyện về những phù thủy với các phép thuật đặc sắc đã trở thành cuốn sách 'gối đầu giường' của không ít trẻ nhỏ, chính vì vậy nó cũng là một 'mảnh đất màu mỡ' để các nhà làm phim, các nhà thiết kế, các nhà phát hành game khai thác. 

Tại Trung Quốc, một tựa game ăn theo Harry Potter đó là Harry Potter: Magic Awakened được phát hành bởi NetEase vào ngày 9/9 vừa qua đã thu hút được rất nhiều game thủ và đặc biệt là các game thủ 'nhỏ tuổi'. 

Khi tham gia trò chơi người chơi sẽ được lựa chọn trở thành thành viên của 1 trong 4 nhà

Khi tham gia trò chơi người chơi sẽ được lựa chọn trở thành thành viên của 1 trong 4 nhà

Trò chơi có đồ họa 3D đẹp, cảnh vật được làm sống động và chi tiết. Góc quay camera cho phép người chơi được tự do tùy chỉnh không hề có một sự bó buộc nào giúp game thủ có thể trải nghiệm toàn bộ cảnh sắc trong trò chơi. Không chỉ vậy việc hóa thân thành con dân của 4 nhà đã giúp Harry Potter: Magic Awakened giành được vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng doanh thu iOS với 2,8 triệu lượt tải ngay khi mới ra mắt và giúp Harry Potter: Magic Awakened trở thành tựa game di động mới thành công nhất năm 2021 tại Trung Quốc.

Cụ thể thì trò chơi này đã sở hữu tới 15 triệu lượt đăng ký trước và khi ra mắt đã giúp doanh thu của NetEase tăng lên tới 15%.

Đồ họa 3D của tựa game này được đánh giá rất cao. 

Đồ họa 3D của tựa game này được đánh giá rất cao. 

Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng ra mắt tựa game này đã dính loạt scandal đầu tiên khi vào ngày 18/11 rất nhiều người chơi đã phát hiện ra một lỗi đáng ra không nên có ở tựa game gắn mác 12+. Cụ thể thì khi một nhân vật nữ bị trúng một phép thuật nào đó trong chiến đấu, nhân vật này sẽ tạo ra một biểu cảm 'ahegao' cực kỳ phản cảm.

Gắn mác 12+ nhưng game Harry Potter lại bị ném đá dữ dội vì 'skin' nhạy cảm 2

Các lỗi hết sức phản cảm của nhân vật trong game

Các lỗi hết sức phản cảm của nhân vật trong game

Điều đáng nói đó là biểu cảm đó chỉ xuất hiện ở các nhân vật nữ còn các nhân vật nam trong game thì không có vấn đề gì. Chính vì vậy, khán giả cho rằng đây là 'lỗi' mà nhà sản xuất cố tình tạo ra để thu hút nhiều người chơi hơn. 

Sau khi lỗi này được các game thủ 'bới' ra và chia sẻ lên các diễn đàn, tựa game này đã nhận về rất nhiều chỉ trích cũng như gạch đá từ dư luận Trung Quốc khi đây là game dành cho cả trẻ em mà lại xuất hiện những biểu cảm khiêu khích, lố lăng không thể chấp nhận được. 

Nhà sản xuất game đăng đàn xin lỗi về sự cố này và gửi lời xin lỗi cũng như quà đến các game thủ. 

Nhà sản xuất game đăng đàn xin lỗi về sự cố này và gửi lời xin lỗi cũng như quà đến các game thủ. 

Phản hồi về việc này, đại diện của NetEsae - nhà phát hành game  Harry Potter: Magic Awakened đã giải thích rằng đó chỉ là lỗi ở phần hiển thị khiến lưỡi của nhân vật bị hiển thị xuyên qua cằm và gửi lời xin lỗi cũng như các phần quà đến với các game thủ. 

Dù đã giải quyết ổn thỏa nhưng với lùm xùm lần này đã khiến tựa game Harry Potter ảnh hưởng rất nhiều. Có lẽ rằng NetEase nên cẩn thận và kiểm tra lỗi nhiều hơn nữa để thuận lợi cho việc phát triển game ở thị trường Đại lục và thế giới sau này. 

>>> Xem thêm: Sunna - 'Bạn gái mai mối' của ViruSs thông báo bị nhiễm COVID-19

Theo ML/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều