#Giải đấu Icon Series SEA mùa Hè 2021

Giải đấu Liên Minh Tốc Chiến Icon Series SEA bổ sung thể thức tính điểm khi có 4 đội bằng điểm nhau

Đây là động thái cần thiết từ Riot Games để giúp Icon Series SEA trở nên chặt chẽ hơn khi rất có khả năng xảy ra trường hợp 4 đội tuyển bằng điểm ở nhóm vào Playoffs và Trụ hạng/Xuống hạng.

07/05/2021 16:30

Sau khi BTC Icon Series SEA Mùa hè 2021 khu vực Việt Nam họp bàn với Riot Games về việc có khả năng xảy ra trường hợp 4 đội tuyển bằng điểm ở nhóm vào Playoffs và Trụ hạng/Xuống hạng, BTC đã có thông báo quy định cụ thể trong trường hợp 4 Đội bằng điểm để xếp hạng Tie-break các đội (không phải xếp hạng chung cuộc).

Giải đấu Liên Minh Tốc Chiến Icon Series SEA mùa hè đã chính thức khai chiến.

Giải đấu Liên Minh Tốc Chiến Icon Series SEA mùa hè đã chính thức khai chiến.

*Giải thích thuật ngữ:

- Xếp hạng Tie-break: Là xếp hạng giữa các đội bằng điểm nhau nhằm xác định cặp đấu Tie-break. Ví dụ có 4 Đội bằng điểm nhau, BTC sẽ xếp hạng Tie-break các đội này từ hạng 1 đến hạng 4 để xác định các cặp đấu Tie-break cụ thể.

- Xếp hạng chung cuộc: Là xếp hạng cuối cùng trên bảng xếp hạng của giải đấu.

*Nhóm Tie-break vào Playoffs: Thi đấu trận đấu phụ để tìm ra các Đội vào Playoffs

Xếp hạng Tie-break của các Đội bằng điểm (xếp hạng từ 01 đến 04 trong 4 đội bằng điểm) sẽ được xác định theo các tiêu chí:

1. Thành tích Tổng số trận thắng với các đội bằng điểm. Đội có trận thắng với các đội bằng điểm càng lớn thì xếp hạng Tie-break càng cao. Thành tích trận thắng này chỉ tính trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm với nhau.

2. Thành tích Đối đầu với 4 đội bằng điểm. Trong trường hợp cùng thành tích tổng trận thắng, đội có thành tích đối đầu tốt hơn với đội cùng tổng trận thắng sẽ xếp hạng Tie-break cao hơn.

  Sau khi có được xếp hạng Tie-break của các Đội bằng điểm, đội có xếp hạng cao nhất sẽ được vào thẳng Playoffs. Ba đội còn lại sẽ thi đấu trận đấu phụ BO1 để tìm ra hai đội vào Playoffs còn lại.

  - Trận 1 (BO1) Đội hạng 2 vs Đội hạng 3: Đội hạng 2 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng sẽ vào thẳng Playoffs, đội thua sẽ tiếp tục thi đấu Trận 2.

  - Trận 2 (BO1) Đội hạng 4 vs Đội thua Trận 1: Đội thua Trận 1 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng Trận 2 sẽ vào Playoffs, đội thua sẽ bị loại khỏi Playoffs.

  Giải đấu Liên Minh Tốc Chiến Icon Series SEA bổ sung thể thức tính điểm khi có 4 đội bằng điểm nhau 1

  * Nhóm Tie-break tranh trụ hạng/rớt hạng

  Xếp hạng Tie-break của các đội bằng điểm (xếp hạng từ 01 đến 04 trong 4 đội bằng điểm) sẽ được xác định theo các tiêu chí:

  - Thành tích Tổng số trận thắng với các Đội bằng điểm. Đội có trận thắng với các đội bằng điểm càng lớn thì xếp hạng Tie-break càng cao. Thành tích trận thắng này chỉ tính trong các trận đối đầu giữa các đội bằng điểm.

  - Thành tích Đối đầu với 4 đội bằng điểm. Trong trường hợp cùng thành tích tổng trận thắng, Đội có thành tích đối đầu tốt hơn với Đội cùng tổng trận thắng sẽ xếp hạng Tie-break cao hơn.

  Sau khi có được xếp hạng Tie-break của các Đội bằng điểm, Đội có xếp hạng Tie-break thấp nhất sẽ bị loại khỏi Tie-break và có xếp hạng chung cuộc thấp nhất trong 4 Đội. Ba (3) Đội còn lại sẽ thi đấu trận đấu phụ BO1 để tìm ra hai (2) Đội trụ hạng.

  - Trận 1 (BO1) Đội hạng 1 vs Đội hạng 2: Đội hạng 1 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng Trận 1 sẽ có xếp hạng chung cuộc cao nhất, đội thua sẽ tiếp tục thi đấu Trận 2.

  - Trận 2 (BO1) Đội hạng 3 vs Đội thua Trận 1: Đội thua Trận 1 sẽ được quyền chọn bên. Đội thắng Trận 2 sẽ có xếp hạng chung cuộc cao thứ hai (trong 4 đội bằng điểm), đội thua sẽ có thứ hạng chung cuộc cao thứ ba (trong 4 đội bằng điểm).

  Giải đấu Liên Minh Tốc Chiến Icon Series SEA bổ sung thể thức tính điểm khi có 4 đội bằng điểm nhau 2

  QUY ĐỊNH VỀ VIỆC TRỤ HẠNG/XUỐNG HẠNG

  Sau khi kết thúc Vòng Bảng Icon Series SEA Mùa Hè 2021:

  - Những đội có thứ hạng từ hạng 1 đến hạng 8 sẽ tiếp tục tham gia Icon Series SEA Mùa Thu 2021

  - Những đội tuyển xếp hạng 9, hạng 10 chung cuộc sẽ phải thi đấu Vòng Thăng Hạng cùng với các đội tuyển chiến thắng ở Vòng loại để tranh suất thăng hạng Icon Series SEA  Mùa Thu 2021.

  Theo Thành Nam/Baodatviet.vn
  Tin cùng chuyên mục
  Đọc nhiều