GTA và những nhân vật mà ngay cả các game thủ hiền lành nhất cũng phải cảm thấy phẫn nộ, ghét bỏ

Những cái tên mà bất kỳ ai cũng phải cảm thấy phẫn nộ khi gặp phải trong GTA.

17/07/2020 09:21

Series Grand Theft Auto luôn biết cách tạo ra những điểm nhấn. Các phiên bản game được ca ngợi bởi thế giới mở sáng tạo, nơi người chơi có thể thỏa sức phạm pháp, chẳng hạn như đánh bất cứ ai khiến bạn 'ngứa mắt' và phá hủy xe cảnh sát. Với việc phát hành Grand Theft Auto 3, nhượng quyền thương mại đã trở nên cực kỳ nổi tiếng và giành được những danh hiệu danh giá như Trò chơi thành công nhất trong năm và Kỷ lục Guinness cho loạt trò chơi điện tử gây tranh cãi nhất.

Nếu đã trải nghiệm đầy đủ các phiên bản của sê-ri này, bạn sẽ thấy các trò chơi Grand Theft Auto cung cấp một danh sách những nhân vật phong phú, đa dạng cả về tạo hình lẫn tính cách. Không chỉ có những anh hùng yêu chuộng công lí và những nhân vật phản diện trong truyện cổ tích. Thay vào đó họ là những người có nội tâm phức tạp, còn nhiều thiếu sót và ấp ủ những ước mơ, hy vọng. Nhiều nhân vật trong GTA được yêu thích đặc biệt, trở thành thần tượng của các fan hâm mộ. Tuy nhiên, không thiếu những nhân vật khiến bất cứ ai cũng muốn tung một cú đấm bởi sự đáng ghét của họ.

El Burro - Grand Theft Auto

El Burro có nghĩa là 'con lừa' trong tiếng Tây Ban Nha. Người chơi lần đầu tiên bắt gặp thủ lĩnh băng đảng có cái tên buồn cười này trong GTA1, và phải hoàn thành một loạt các công việc cho El Burro (bao gồm cả việc giết người) để hoàn thành nhiệm vụ.

GTA và những nhân vật mà ngay cả các game thủ hiền lành nhất cũng phải cảm thấy phẫn nộ, ghét bỏ 0

Khi người chơi đi lấy phần thưởng của họ, El Burro nói với họ: 'Này cậu bé! Cậu đã làm rất tốt, rất tốt. Giờ thì cậu có muốn ta thưởng cho cậu một phần thưởng đặc biệt không? Ta sẽ cho cậu biết tại sao ta được gọi là 'con lừa' nhé, kèm ánh nhìn khiến đối phương sởn da gà. Nhiều ý kiện cho rằng El Burro có hàm ýtấn công tình dục nhân vật người chơi. Ngay cả khi đó không phải là sự thật, thật khó để phủ nhận việc giết El Burro trong nhiệm vụ 'Bent Cop Blues' là một trong những công việc thỏa mãn nhất trong trò chơi.

Catalina - Grand Theft Auto 3 and San Andreas

GTA và những nhân vật mà ngay cả các game thủ hiền lành nhất cũng phải cảm thấy phẫn nộ, ghét bỏ 1

Được mô tả là một 'người đàn bà liều lĩnh, tâm thần và cực kỳ hung dữ', Catalina đóng vai trò là một nhân vật phản diện nổi bật trong loạt phim với những mối tình chớp nhoáng, các vụ cướp, giết người và thói quen phản bội những người đàn ông mà ả hẹn hò - bao gồm cả CJ, nhân vật chính của Grand Theft Auto: San Andreas và Claude, nhân vật chính của Grand Theft Auto 3, người mà Catalina đã bắn và bỏ mặc cho đến chết. Trên thực tế, cách Claude cố gắng duy trì mối quan hệ kéo dài 9 năm với người đàn bà này là một bí ẩn vẫn chưa có lời giải.

Maria Latore - Grand Theft Auto 3

GTA và những nhân vật mà ngay cả các game thủ hiền lành nhất cũng phải cảm thấy phẫn nộ, ghét bỏ 2

Nếu bạn nghĩ Claude đến giải cứu Maria vì cô ấy là một người tốt, hãy nghĩ lại. Maria Latore là người vợ nông cạn, nghiện ma túy của ông trùm Salvatore Leone. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến cô nàng phản bội Salvatore bằng cách tiết lộ bí mật của ông trùm và cố gắng quan hệ lén lút với tài xế của mình, Toni Cipriani. Khi Claude được Salvatore thuê để bảo vệ Maria, cô nói dối với chồng rằng cô có mối quan hệ với Claude, và điều này khiến cuộc sống của Claude gặp nguy hiểm.

Playboy X - Grand Theft Auto 4

Trong khi nhiều nhân vật trong sê-ri Grand Theft Auto tự cho mình là trung tâm, thì rất ít ai thể hiện nó theo cách mà Trey 'Playboy X' Stewart làm. Khi còn nhỏ, Playboy X được che chở bởi Dwayne Forge, một tay buôn ma túy lão làng. Dwayne như người cha nuôi của Playboy X, và khi Dwayne bị tống vào tù, Playboy X tiếp quản đế chế ma túy của cha mình. Sử dụng tất cả mọi thứ Dwayne đã dạy, Playboy X cực kỳ thành công. Anh ta sống trong một căn hộ áp mái và lái những chiếc xe sang trọng, đồng thời bày tỏ mong muốn quyên góp tiền cho các trường học khi anh ta trở nên giàu có.

GTA và những nhân vật mà ngay cả các game thủ hiền lành nhất cũng phải cảm thấy phẫn nộ, ghét bỏ 3

Khi Dwayne cuối cùng được ra tù, Playboy X quyết định rằng anh ta không muốn từ bỏ quyền lực của mình. Anh ta thuê Niko để giết Dwayne, và mặc dù người chơi có thể quyết định giết Playboy X , nếu người chơi giết Dwayne, Playbox X sẽ đổ lỗi cho Niko về cái chết của người thầy của anh ta. Chính sự kết hợp đặc biệt của sự phản bội, kiêu ngạo và đạo đức giả đã khiến người hâm mộ cực kỳ căm ghét nhân vật này.

Theo Froong/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều