Hé lộ mức tiền cần chi để nâng cấp tối đa nhân vật trong Diablo Immortal: Ai nghe xong cũng choáng

Đây là tựa game đầy tai tiếng trong năm 2022 này.

28/06/2022 11:36

Sau hơn 4 năm kể từ năm 2018 khi Blizzard công bố về tựa game này, mới đây, Diablo Immortal đã chính thức ra mắt trong sự háo hức của người chơi. Tuy vậy, không như kỳ vọng ban đầu, cộng đồng game thủ lại cảm thấy ngán ngẩm trước sự 'hút máu' cực mạnh của tựa game này.

Nội dung chú thích ảnh

Thứ 'hút máu' nhiều nhất trong game chính là hệ thống ngọc. Mỗi nhân vật được trang bị 6 viên ngọc 5 sao. Để sở hữu một viên ngọc này, game thủ sẽ phải bỏ ra hơn 16.000 USD (khoảng gần 400 triệu đồng). Khi đó, nếu muốn nâng cấp tối đa một nhân vật, người chơi sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến hàng trăm nghìn đô la.

Nội dung chú thích ảnh

Mới đây, ShiftYourCarcass, một người dùng Reddit cho hay, nhiều người chơi vẫn nghĩ rằng để nâng cấp tối đa 6 viên ngọc huyền thoại của một nhân vật, game thủ sẽ phải chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, thực tế thì con số này lại vượt khá xa, có thể lên tới 540.000 USD (khoảng 12,5 tỷ đồng).

Đây sẽ là con số cuối cùng nếu gam thủ may mắn, bởi lẽ sau khi được nâng cấp, viên ngọc sẽ có cơ chế mới gọi là 'thức tỉnh'. Nó sẽ mở ra thêm 5 chỗ trống nữa để người chơi tiếp tục để thêm 5 viên khác vào.  Khi đó, muốn nâng cấp toàn diện một nhân vật, người chơi có thể phất mất tới 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Nội dung chú thích ảnh

Chính vì điều này mà không ít game thủ đã vào Metacritic (trang web đánh giá game nổi tiếng) và để lại bình luận khá gay gắt. Kết quả, Diablo Immortal phiên bản PC chỉ nhận được 0.2/10 điểm và trở thành game có điểm số thấp nhất mà Blizzard từng ra mắt.

Dù gây nhiều tranh cãi nhưng điều lạ là sức hút của Diablo Immortal không hề suy giảm. Bằng chứng là sau 2 tuần ra mắt, nó đã đem về mức doanh thu cao ngất ngưởng, lên tới 24 triệu USD.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục