'Howtodie' - tuyển thủ Việt Nam lọt vào CKTG Huyền Thoại Runeterra: Hâm mộ SofM', không thích mạng xã hội

Danh tính về anh chàng game thủ 'Howtodie' đang khiến cộng đồng game Việt ngưỡng mộ và tò mò.

14/09/2021 15:37

Mới đây, Fanpage của Huyền Thoại Runeterra khu vực Đông Nam Á xác nhận 'Howtodie' - bài thủ Việt Nam sẽ là một trong 5 đại diện châu Á góp mặt tại Chung kết thế giới 2021. 

'Howtodie' - tuyển thủ Việt Nam lọt vào CKTG Huyền Thoại Runeterra: Hâm mộ SofM', không thích mạng xã hội 0

Thông tin này đã khiến cộng đồng game thủ Việt vừa bất ngờ vừa tự hào. Được biết, để lọt vào chung kết thế giới, 'Howtodie' đã vượt qua hàng nghìn tuyển thủ khác trong khu vực. 

Hơn nữa, trong làng game Việt, cái tên 'Howtodie' khá mới lạ, hầu như không có thông tin cũng như hình ảnh nào về anh chàng. 

Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) một trò chơi thẻ bài kỹ thuật số miễn phí được phát triển bởi Riot Games, VNG phát hành tại Việt Nam

Huyền Thoại Runeterra (Legends of Runeterra) một trò chơi thẻ bài kỹ thuật số miễn phí được phát triển bởi Riot Games, VNG phát hành tại Việt Nam

Liên hệ với Howtodie, bài thủ Việt Nam cho biết tên thật của mình là Nguyễn Lê Tiến Phát, SN 2003 quê Hà Nội, hiện đang sống tại TP.HCM. 

Anh chàng vừa thi đại học, trong lúc chờ đợi kết quả tuyển sinh đã tìm đến game để 'giết thời gian' cũng như giải tỏa căng thẳng. 

Tiến Phát tiết lộ, lý do mình chọn ingame là 'Howtodie' khá đơn giản: 'Chỉ vì em chơi game mãi mà chẳng thể thua'.

Chân dung bài thủ 2k3 Howtodie

Chân dung bài thủ 2k3 Howtodie

Tiến Phát cũng cho biết bản thân khá vui mừng và hồi hộp khi có cơ hội lọt vào CKTG, và mục tiêu anh chàng hướng đến chính là chức vô địch thế giới. 'Có ai tham gia giải đấu mà để lót đường đầu' - Howtodie hài hước nói.

Tuyển thủ 2k3 tự tin: 'Các đối thủ của em toàn là tay to, máu mặt trong làng LOR (tên viết tắt của game Huyền thoại Runeterra), nhưng đó là khi chưa gặp em thôi!' 

'Howtodie' còn bật mí lý do mình ít dùng mạng xã hội: 'Em muốn tập trung cho nhiều thứ nên không có ham mê Facebook'. Đó cũng là lý do cộng đồng game thủ hầu như không biết mặt chàng tuyển thủ LOR tài năng của Việt Nam. 

'Howtodie' - tuyển thủ Việt Nam lọt vào CKTG Huyền Thoại Runeterra: Hâm mộ SofM', không thích mạng xã hội 3

Bên cạnh LOR, Tiến Phát còn chơi cả VALORANT, Liên Minh Huyền Thoại,... 

'Em rất hâm mộ SofM - người chơi đi rừng của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, vì anh ấy múa tay rất hay, khiến cho đối thủ phải tức điên lên vì bị cướp sạch hết rừng!' - Howtodie tiết lộ. 

Hiện tại, anh chàng đang dành thời gian để luyện tập, rèn luyện để có thể đạt được kết quả cao nhất tại Chung kết thế giới Huyền Thoại Runeterra.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều